Bài thuốc hay đánh tan sỏi thận với nước sắc từ chuối hột

Bài thuốc hay đánh tan sỏi thận với nước sắc từ chuối hột

Nội dung bài viết

Ngoài việc làm tiêu đi những viên sỏi thận, chuối hột còn có tác dụng hỗ trợ điều trị cho những người tiểu đường. Tuy có công hiệu đặc biệt nhưng lại ít có người biết đến, vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài thuốc dân gian này nhé!

Chuối hột là bài thuốc đặc trị sỏi thận hiệu quả

Chuối hột là bài thuốc đặc trị sỏi thận hiệu quả

Các triệu chứng của bệnh sỏi thận

Bệnh sỏi thận là hiện tượng bị lắng cặn muối và khoáng chất bên trong thận. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra và có thể thấy trong đường tiểu từ thận đến niệu quản và ở bàng quang. Người bị bệnh tiểu đường thường có những biểu hiện như sau:

  • Đau: Đau dữ dội đau thường khởi phát từ các điểm niệu quản, lan dọc theo đường đi của niệu quản Tiểu máu: Là biến chứng thường gặp của sỏi thận – tiết niệu, nhất là khi sỏi đang di chuyển bên trong niệu xuống phía gò mu, cũng có khi đau xuyên cả ra hông, lưng, có khi buồn nôn và nôn. Đau âm ỉ, gặp ở những trường hợp sỏi vừa và thậm chí lớn nhưng nằm ở vị trí bể thận quản gây đau kèm tiểu ra máu
  • Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu mủ: Khi có nhiễm khuẩn tiết niệu nó tái phát nhiều lần, có thể tiểu ra sỏi
  • Sốt: Người bệnh sốt cao, rét run kèm theo triệu chứng đau hông lưng, Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu mủ là dấu hiệu của viêm thận – bể thận cấp.

Các dấu hiệu tắc nghẽn đường niệu: Tiểu tắc từng lúc hoặc hoàn toàn. Đau âm ỉ, gặp ở những trường hợp sỏi vừa và thậm chí lớn nhưng nằm ở vị trí bể thận.

Bài thuốc từ chuối hột trị sỏi thận hiệu quả

Theo y sĩ Hoàng Mai– gv Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur người bệnh có thể áp dụng những bài thuốc sau để đem lại hiệu quả điều trị sỏi thận tốt nhất:

  1. Chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột

Thái mỏng 7 – 8 quả chuối hột đem sao vàng, hạ thổ vài ngày rồi đem sắc, uống 3 – 4 bát mỗi ngày vào lúc no. Có thể cho vào ấm hãm nước sôi như pha trà, ngày uống 3 – 4 lần. Mỗi lần sắc hoặc hãm như vậy chỉ cần một vốc tay lát chuối đã sao. Những người bị đau dạ dày không uống nước sắc quá đặc, mà cần pha loãng, uống làm nhiều lần trong ngày.

Chuối hội có công dụng chữa sỏi thận không phải ai cũng biết

Chuối hội có công dụng chữa sỏi thận không phải ai cũng biết

  1. Chữa ung xỉ

Dùng vỏ quả chuối hột, da trăn cam thảo nam, ba vị đốt thanh than tồn tính, với ít phèn xanh tán ra bột, hoà với dầu dừa Súc miệng sạch, thoa thuốc vào chân răng ngày bôi nhiều lần.

  1. Chữa tâm nhiệt phát cuồng

Dùng thân cây chuối hột nhét giun đất vào trong, nướng kỹ, vắt lấy nước cho uống.

  1. Tiểu đường

Tìm cây chuối hột nào dạng bắp chuối độ 2 tấc, đem chặt ngang gốc để chừng 2 tấc, lấy dao khoét một lỗ bằng cái tô, để một đêm, sáng ngày ra lấy chén múc nước uống.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn