Bài thuốc Đông Y trị gai cột sống hiệu quả ngay tại nhà

Bài thuốc Đông Y trị gai cột sống hiệu quả ngay tại nhà

Nội dung bài viết

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn đọc và người bệnh 2 bài thuốc Đông chữa gai xương hiệu quả, an toàn. Bạn có thể tham khảo để cải thiện sức khỏe của mình.

Gai cột sống có nguy hại như thế nào?

Gai cột sống có nguy hại như thế nào?

Gai cột sống có nguy cơ như thế nào?

Gai cột sống cổ thường xuất hiện do quá trình hư khớp ở các diện thân đốt sống, đĩa liên đốt tới màng, dây chằng và dần hình thành hiện tượng thoái hóa đốt xương. Bệnh có thể do tuổi già chấn thương sọ não làm tổn thương mô ở các đốt sống hoặc do tư thế sinh hoạt không đúng…

Thuốc Đông y trị gai cột sống có tác dụng lâu dài, an toàn. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương của cột sống cổ do bệnh gai xương gây ra mà các lương y sẽ có bài thuốc chữa trị thích hợp. Hai bài thuốc Đông y dưới đây rất hiệu quả, an toàn để chữa bệnh gai cột sống bệnh nhân có thể tham khảo.

Bài thuốc thứ nhất chữa gai cột sống

Thành phần bài thuốc chữa đau lưng gồm các vị:

– Bạch thược: 30 gr

– Mộc qua, uy linh tiên cát căn và đỗ trọng: Mỗi vị 12 gr

– cam thảo: 1 gr

– Kê huyết đằng: 15 gr

Cách sử dụng: Cho các vị thuốc trên vào một chiếc ấm chuyên thắc thuốc (có thể là ấm điện) và cho 3 chén nước vào. Đun sôi nhỏ lửa cho tới khi thuốc cô đặc còn 1 chén thì để nguội và uống. Tiếp tục cho thêm nước vào và đun lại thêm 3 lần, mỗi lần lấy 1 chén. Hợp lại 3 lần đun là 3 chén thuốc rồi chia làm 3-4 lần uống trong ngày.

Bài thuốc Đông y trị gai cột sống trên bạn sử dụng theo từng liệu trình. Mỗi liệu trình là 10 ngày. Lưu ý, giữa các liệu trình nên nghỉ từ 5-7 ngày mới uống tiếp.

Bài thuốc thứ 2 chữa gai cột sống

Theo giảng viên Hữu Định – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong trường hợp bệnh nhân bị gai cột sống cổ không cúi ngửa được đau tăng khi cử động, có nhiều điểm đau ở lưng, cột sống, ảnh hưởng tới chi dưới thì sử dụng bài thuốc sau:

Thành phần bài thuốc:

– Tần giao, kỳ xà, chế phụ tử xích thược đương quy, quế chi: Mỗi loại 9 gr

– Sinh địa: 50 gr

– Tàm sa: 30 gr

– Uy linh tiên: 15 gr

Bài thuốc hay chữa gai cột sống hiệu qủa

Bài thuốc hay chữa gai cột sống hiệu quả

Thuốc Đông y làm giảm các cơn đau dai cột sống hiệu quả

Cách sử dụng: Bỏ các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc rồi cho thêm nước để đun sôi, gạn ra dùng uống hàng ngày.

Bài thuốc dân gian này giúp ôn kinh tán hàn, trừ thấp hóa, ứ khư phong chỉ thống. Người bệnh gai cột sống có thể uống giúp giảm tình trạng đau do gai và củng cố cải thiện cột sống. Nhưng bạn cũng cần sử dụng theo liệu trình cố định 10 ngày để cảm nhận sự thuyên giảm của bệnh.

Để 2 bài thuốc Đông y trị gai cột sống trên đạt kết quả tốt bạn cần kết hợp với việc châm cứu bấm huyệt xoa bóp và các bài tập nhẹ nhàng theo sự chỉ dẫn của lương y. Người bị bệnh gai cột sống có thể sống thích ứng với căn bệnh này qua việc sử dụng thuốc và lối sống sinh hoạt điều độ.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn