Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đào tạo ở đâu tại TP.HCM? - Dược học cổ truyền

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đào tạo ở đâu tại TP.HCM?

Nội dung bài viết

Nếu muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TP.HCM thì phải lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo bài bản và nắm vững chuyên môn sau khi ra trường.

Nhiệm vụ của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền

Người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền theo học tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức y học hiện đại kết hợp với kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Y học cổ truyền.

yhct

Địa chỉ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TP.HCM

Các kiến thức về Chế biến dược liệu, Dược học cổ truyền, dược lâm sáng, thực vật dược, bào chế thuốc Đông dược từ thực vật dược, kỹ thuật châm cứu, kiến thức bệnh học… được đưa vào giảng dạy tại chương trình để giúp đảm bảo các kiến thức chuyên môn sâu rộng cho người học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mục tiêu đào tạo những Y sĩ Y học cổ truyền có đầy đủ kỹ năng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, sau khi ra trường hoàn toàn có đủ khả năng để đảm nhiệm trọng trách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người bằng các loại thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, bấm huyệt và các phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc.

Họ có khả năng đảm nhận các công việc ở nhiều vị trí khác nhau với nhiệm vụ chính là:

 • Khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân thông thường bằng Y học cổ truyền kết hợp với tinh hoa của Y học hiện đại.
 • Áp dụng các biện pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc hoặc các bài thuốc dân gian, món ăn bài thuốc…vào trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 • Y sĩ Y học cổ truyền sẽ có nhiệm vụ vận dụng và kế thừa các lý luận Học thuyết âm dương – ngũ hành để chẩn đoán – điều trị các bệnh ở con người bằng Y học cổ truyền.
 • Có thể lập kế hoạch và tổ chức thực hiện, đánh giá công tác Y học cổ truyền tại địa phương, tổ chức cơ sở.

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đào tạo ở đâu tại TP.HCM?

Luôn tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền bài bản, chất lượng , uy tín, Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM là một trong số ít ngôi trường đào tạo Y Dược trên cả nước có bệnh viện riêng, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành những kỹ năng chuyên môn được học (điều mà hiếm có ngôi trường đào tạo Y Dược nào có được). Đặc biệt, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giỏi có trình độ Đại học trở lên trong môi trường được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, các giáo vụ trực quan để phục vụ quá trình học tập, thí nghiệm của sinh viên. Với mô hình đào tạo Nhà Trường – Bệnh viện và đặt chất lượng đào tạo sinh viên lên hàng đầu. Sinh viên theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có khả năng bắt nhịp luôn được với công việc với những cơ hội việc làm ổn định, hấp dẫn, lương cao.

Với tất cả những điều kiện thuận lợi có được, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hứa hẹn là địa chỉ tin cậy, uy tín và không thể đảm bảo hơn dành cho các bạn trẻ đam mê và có mong muốn theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Để tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền phục vụ ngành Y tế, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với thông tin cụ thể như sau:

 • Vùng tuyển sinh: Trên toàn quốc.
 • Hình thức: Dựa trên hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thì có thời gian đào tạo là 10 tháng.
 • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thì có thời gian đào tạo là 12 tháng.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng sẽ dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng sẽ được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

yhct1

Sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy sau khi tốt nghiệp và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền nếu đảm bảo đủ tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 bao gồm các giấy tờ sau: Bản sao Bằng  tốt  nghiệp + Bảng điểm với những bạn đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên; Bằng THPT + Học bạ THPT photo công chứng (với thí sinh đã tốt nghiệp THPT); Bằng THCS + Học bạ THCS photo công chứng với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS; Bản công chứng giấy khai sinh; Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên; Phiếu ĐKXT; 04 ảnh 3×4 cho vào phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận.

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ thì nộp trực tiếp hoặ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược