Thực hư về hiệu quả làm đẹp bằng tinh bột nghệ tốt cho sức khỏe

Nghệ vàng mang lại cho các chị em không chỉ làn da đẹp mà còn có tác dụng trong điều trị bệnh rất hiệu quả được mọi người biết đến.

Thực hư về hiệu quả làm đẹp bằng tinh bột nghệ tốt cho sức khỏe

Nghệ vàng – thần dược cho sắc đẹp và điều trị bệnh hiệu quả

Theo chuyên mục Dược học cổ truyền cho biết: Những năm gần đây, nhiều người đã bắt đầu chế biến nghệ tươi thành tinh bột nghệ để tiện dụng và phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại. Từ đó việc dùng nghệ làm đẹp da và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ ngày càng trở nên phổ biến. Vậy tinh bột nghệ có tác dụng làm đẹp ra sao và hiệu quả thực sự như thế nào?

Nghệ vàng là cây thuốc quý được đánh giá cao trong số vô vàn các cây thuốc cổ truyền, riêng với phụ nữ thì nghệ được coi như thần dược cho sắc đẹp và sức khỏe, đặc biệt là với các chị em vừa sinh em bé. Nghệ không chỉ có tác dụng bổ máu, tăng co hồi tử cung, làm sạch khí huyết ứ, mà còn phòng ngừa hậu sản và kích thích sản sinh estrogen, sớm cân bằng nội tiết. Những tác dụng thần kỳ này có được là nhờ hoạt chất Curcumin có trong nghệ. Đây cũng chính là hoạt chất tạo nên màu vàng của tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ – Thần dược chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe phụ nữ

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Tinh bột nghệ hiện nay là một trong những chế phẩm của nghệ tươi đang được chị em lựa chọn như một “bí quyết” thay thế cho các loại mỹ phẩm để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bởi nhiều công dụng cực kỳ hữu hiệu. Hoạt chất Curcumin có trong tinh bột nghệ đã thực sự phát huy nhiều hoạt tính sinh học quý như chống viêm loét dạ dày, chống ung thư, bảo vệ gan, thận, làm đẹp da, tăng chuyển hóa mỡ thừa ở mô mỡ, giảm cân hiệu quả…đặc biệt với phụ nữ sau sinh. Các chị em sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để ăn, uống và đắp mặt sẽ giúp giảm nám da, tăng đào thải hắc sắc tố melanin sinh ra nám, ngăn cản tác hại của tia tử ngoại, đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất ở các mạch máu dưới da, nuôi dưỡng và đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da giúp da mịn màng, tươi trẻ, trắng sáng hơn và xóa mờ vết nám một cách tự nhiên.

Uống bột nghệ và đắp mặt nạ để có làn da khỏe mạnh

Mặt nạ tinh bột nghệ và những ích lợi cho da

Giúp kiểm soát dầu

Nghệ và mặt nạ tinh bột nghệ có khả năng kiểm soát lượng dầu tự nhiên trên gương mặt bạn. Nếu da bạn nhờn và lỗ chân lông bị bít tắc, hãy thử thêm nghệ hoặc tinh bột nghệ vào mặt nạ dưỡng da của bạn. Nếu bạn đang sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ, hãy trộn mặt nạ tinh bột nghệ với các thành phần khác để tránh màu vàng quá mạnh sẽ để lại vết trên da của bạn.

Chống oxy hóa

Nghệ và mặt nạ tinh bột nghệ chứa các chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ làn da chống lại các tác nhân có hại từ môi trường. Sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ trên da cũng có tác dụng chống lão hóa tốt.

Giảm vết thâm

Nếu như các bạn đã quá mệt mỏi với những vết thâm trên mặt, hãy làm bạn với nghệ! Nghệ và mặt nạ tinh bột nghệ có thể giúp làm mờ các vết thâm trên da. Những thiếu nữ ở Ấn Độ thậm chí còn rửa mặt với nước nghệ hàng ngày với mong muốn có một làn da sáng mịn.

Tuyệt vời cho cả da nhạy cảm

Nghệ và mặt nạ tinh bột nghệ cũng là một người bạn cho làn da nhạy cảm. Những tác dụng của nó rất nhẹ nhàng cho làn da mỏng manh, nhạy cảm. Đồng thời, những khoáng chất chống oxy hóa phong phú trong củ nghệ cũng giúp cung cấp dinh dưỡng cho làn da nhạy cảm.