Bật mí bài thuốc dân gian chữa bệnh thiếu máu cơ tim

Bật mí bài thuốc dân gian chữa bệnh thiếu máu cơ tim

Thiếu máu cơ tim là bệnh tim mạch thường gặp ở người cao tuổi và những người cơ thể suy nhược vậy để điều trị dứt điểm bệnh người dùng có thể tham khảo các bài thuốc dân gian. 

Bật mí bài thuốc dân gian chữa bệnh thiếu máu cơ tim

Bật mí bài thuốc dân gian chữa bệnh thiếu máu cơ tim

Thiếu máu cơ tim là một bệnh phức tạp, nếu muốn điều trị bằng thuốc Nam cần tìm đến các phòng khám Đông Y uy tín  để được các thầy thuốc chẩn đoán bệnh và hướng dẫn dùng thuốc hiệu quả. Theo tìm hiểu của chuyên trang Dược học Cổ truyền, mỗi năm có khoảng 17,5 triệu người chết vì bệnh lý tim mạch mà nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh thường do nhu cầu về máu của cơ tim vượt quá lượng máu được cung cấp từ động mạch vành…

Triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim: thường đau thắt ngực trái ở vùng trước tim và sau xương ức, đau thường lan lên các vị trí khác như: cổ, hàm, vai, cánh tay trái, phía sau lưng…Cơn đau thường xuất hiện đột ngột khi dùng sức mạnh, ăn uống no say…Vậy để điều trị dứt điểm bệnh các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian dưới đây do các thầy thuốc Đông Y chia sẻ:

Bật mí bài thuốc dân gian chữa bệnh thiếu máu cơ tim

  • Cháo sơn tra

Cháo sơn tra từ lâu được biết đến như bài thuốc dân gian trị bệnh thiếu máu cơ tim, kèm theo kém ăn, đầy bụng, đại tiện lỏng nhão, người uể oải.

Cách làm: sử dụng 30g sơn tra khô hoặc 60g tươi, gạo tẻ 60g, đường kính 10g nấu thành cháo ăn hằng ngày.

  • Cháo hà thủ ô

Có tác dụng chữa thiếu máu cơ tim, kèm theo những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, lòng bàn chân bàn tay và giữa ngực hâm hấp nóng, sốt nhẹ về chiều, đại tiện táo bón.

Cách làm: Dùng hà thủ ô chế 30 – 60g, gạo tẻ 60g, hồng táo 3 – 5 trái, đường đỏ lượng thích hợp; nấu cháo ăn.

Bật mí bài thuốc dân gian chữa bệnh thiếu máu cơ tim

Cháo hà thủ ô – bài thuốc dân gian trị bệnh thiếu máu cơ tim

  • Cháo củ kiệu

Chỉ cần sử dụng bài thuốc dân gian từ củ kiệu: chuẩn bị 20g củ kiệu, gừng tươi 9g, củ riềng 15g, gạo tẻ 60g; sắc các vị thuốc lấy nước, sau cho gạo vào nấu thành cháo ăn.

  • Cháo lươn

Chuẩn bị: khoảng 2 – 3 con lươn tươi đã được làm sạch, rau má, nước dừa.

Cách làm: Sau khi làm sạch lươn dùng nồi gang trải đều 80 g rau má dưới đáy, quấn tròn con lươn đặt vào nồi rồi trải 70 g rau má còn lại phủ đều lên mình lươn. Đổ nước dừa vào nồi lươn (2 hoặc 3 trái, dùng nước dừa già). Nấu cho đến khi nước dừa trong nồi cạn còn một chén là được. Sau đó ăn hết lươn và uống hết phần nước đó, nếu ăn không hết một lần có thể chia thành 2 lần ăn trong vài giờ vì không nêm nếm nên lươn hơi nhạt khó ăn. Cách vài ngày nấu ăn một lần. Ăn đủ 5 lần là bệnh tim sẽ thuyên giảm.

Như Ngọc – Duochoccotruyen.edu.vn