Theo học Cao đẳng xét nghiệm là sự lựa chọn sáng suốt

Theo học Cao đẳng xét nghiệm là sự lựa chọn sáng suốt

Ngành xét nghiệm có vai trò quan trọng trong bộ máy y tế nước ta nhưng lại rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Chính vì vậy, theo học Cao đẳng xét nghiệm là lựa chọn sáng suốt cho con đường sự nghiệp của các bạn trẻ.

Học Cao đẳng Xét nghiệm là sự lựa chọn sáng suốt

Học Cao đẳng Xét nghiệm là sự lựa chọn sáng suốt

Ngành Xét nghiệm đang rơi vào trạng thái thiếu nhân lực trầm trọng

Với những nhu cầu đòi hỏi của xã hội hiện nay, Ngành Xét nghiệm y học đang dần khẳng định được thế mạnh của mình và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Chính vì điều này, không chỉ thu hút nhiều bạn sinh viên đăng ký theo học ngành xét nghiệm mà cả những người đã có một bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên cũng có xu hướng chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm với mong muốn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với mức lương xứng đáng.

Để đáp ứng nhu cầu theo học Liên thông Cao đẳng Dược của đông đảo thí sinh, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Lắk với hình thức xét tuyển thí sinh chỉ cần có một bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, có đủ sức khỏe để đảm bảo quá trình học tập và không không trong thời gian thi hành án.

Tuy nhiên, Với những đối tượng đã có bằng Cao đẳng hoặc Đại học hầu hết là những thí sinh đã đi làm và có công việc riêng, chính vì vậy mà thời gian theo học chính khóa Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm với họ gần như là không có. Để gỡ bỏ rào cản đối với người học, Trường cao đẳng Y Dược Pasteur có các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính với thời gian học vào tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật để người học có thể lựa chọn khung giờ phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Đắk Lắk đào tạo trong bao lâu?

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Đắk Lắk tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phụ thuộc vào bằng mà thí sinh có những mốc thời gian học khác nhau cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo 18 tháng: được áp dụng cho các thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng.

Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo và tham gia kỳ thi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm chính quy và có thể đi làm ngay hoặc học liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Đắk Lắk năm 2017

Để có thể tham gia Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Đắk Lắk tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết mà nhà Trường yêu cầu, cụ thể:

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Lắk

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Lắk

  • Bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh.
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk: Số 300 Hà Huy Tập – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk Điện thoại tư vấn: 026.2855.1559 – 0984.004.045

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn