Nghề Điều dưỡng viên và những khó khăn của nghề điều dưỡng là gì?

Nghề Điều dưỡng viên và những khó khăn của nghề điều dưỡng là gì?

Hiện nay, nghề Điều dưỡng đang được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì mức lương ổn và cơ hội nghề nghiệp của nghề này rất rộng mở, tuy nhiên những khó khăn trong nghề thì ít ai biết đến?

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-4

Nghề Điều dưỡng viên và những khó khăn của nghề điều dưỡng là gì?

Công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Theo cổng thông tin của Dược học cổ truyền, ngành Điều dưỡng viên hiện nay được coi là một trong những ngành nghề hot do mức thu nhập và cơ hội nghề nghiệp tương đối lớn. Bên cạnh đó nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng bị thiếu hụt một cách trầm trọng. Chính vì vậy đây là nguyên nhân vì sao ngành Điều dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đăng ký học từ bậc Cao đẳng Y Dược đến Đại học hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc liên thông.

Nhắc đến Điều dưỡng viên thông thường mọi người thường nghĩ đến việc chỉ phụ tá, giúp bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, tiệt trùng dụng cụ. Tuy nhiên đến nay ngành Điều dưỡng đã được coi là một ngành nghề độc lập, ngang hàng với những ngành nghề khác và được coi trọng. Bất kỳ bạn học ở cấp bậc nào thì chương trình đào tạo Điều dưỡng viên đều có hệ thống và bài bản.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-1

Công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên có rất nhiều vị trí công việc khác nhau từ cấp quản lý Điều dưỡng viên, quản lý thuốc men dụng cụ Y tế, Điều dưỡng chăm sóc sức khoẻ, phục hồi sức khoẻ của bệnh nhân, tuyên truyền sức khoẻ cộng đồng,…

Nghề Điều dưỡng viên và những khó khăn không ai nói

Thông thường khá nhiều người nghĩ rằng Điều dưỡng viên là một nghề việc nhẹ lương cao, không nắng nôi, vất vả ngoài trời như những ngành nghề khác. Tuy nhiên trên thực tế lại khác, bất kỳ ai đã lựa chọn theo ngành Y thì không có ngành nào là nhẹ nhàng cả, Điều dưỡng viên cũng không ngoại lệ.

Đối với một tân Điều dưỡng viên thì quá trình tiếp xúc với bệnh nhân trong một thời gian dài chính là một thách thức lớn đối với tân Điều dưỡng viên cần phải vượt qua. Khi bệnh nhân nhập viện thì người Điều dưỡng viên là người đầu tiên tiếp nhận và sơ cứu bệnh nhân sao cho an toàn. Nhiều trường hợp Điều dưỡng viên phải trực tiếp dìu, đỡ bệnh nhân đúng cách tránh tình trạng xảy ra nghiêm trọng và gây khó khăn cho việc cấp cứu.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-1

Nghề Điều dưỡng viên và những khó khăn không ai nói

Ngoài ra công việc của Điều dưỡng viên phải phụ trách những công việc khác như tiêm thuốc, cấp phát thuốc đúng cho từng đối tượng bệnh nhân, ghi rõ tình trạng bệnh lý, hỗ trợ các bác sĩ trong việc phối hợp điều trị bệnh nhân.

Khi tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, tình trạng bệnh khác nhau không những vất vả mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy Điều dưỡng viên cần phải nắm vững và tuân thủ nghiêm ngặt quy định an toàn lao động và kiểm tra sức khoẻ định kỳ trong quá trình làm việc.

Ngành Điều dưỡng là một công việc thú vị và mức lương tương đối cao, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên nó cũng mang lại những khó khăn, nếu như bạn nào nghĩ ngành Điều dưỡng là ngành việc nhẹ lương cao thì nên cân nhắc lại trước khi theo học bởi để đạt được mức lương như vậy bạn phải cố gắng rất nhiều, đòi hỏi sự tận tuỵ, tỉ mỉ, đam mê với ngành để đảm bảo sức khoẻ cho người bệnh và bản thân một cách tốt nhất.

Thí sinh có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng, mong muốn thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

Nguồn : Nghề Điều dưỡng viên và những khó khăn không thể nói ra?