Món ăn bài thuốc những thực phẩm tăng khả năng thụ thai - Dược học cổ truyền

Món ăn bài thuốc những thực phẩm tăng khả năng thụ thai

Rất nhiều người mong mỏi có con mà chưa thực hiện được, Dược học cổ truyền tư vấn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bạn cải thiện khả năng thụ thai.

Y học cổ truyền tư vấn những thực phẩm tăng khả năng thụ thai

Chuối: Thiếu vitamin B6 có thể dẫn tới chất lượng trứng kém và chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vì vậy, ăn ít nhất hai quả chuối mỗi ngày để tăng cường lượng vitamin B6. Loại vitamin này cũng giúp củng cố niêm mạc tử cung và do vậy giảm nguy cơ sảy thai.

Đậu và đậu lăng: Sắt rất cần thiết để có chất lượng trứng tốt và thiếu sắt có thể ảnh hưởng tới sự rụng trứng. Đậu và đậu lăng là nguồn sắt phong phú. Vì vậy hãy ăn ít nhất 1 khẩu phần đậu lăng mỗi ngày.

Cá: Các loại cá như cá hồi, cá ngừ và cá thu có nhiều lợi ích cho những phụ nữ đang mong có thai. Chúng chứa nhiều axit béo omega-3 giúp chất lượng trứng tốt hơn, cũng như đặc tính kháng viêm giúp đối phó với những tình trạng viêm như hội chứng buồng trứng đa nang.

Trứng: Trứng chứa nhiều protein và có thể nâng cao khả năng thụ thai. Vì vậy, hãy đảm bảo ăn nhiều trứng. Trứng cũng chứa vitamin D giúp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Quả bơ: Việc nhận được đủ lượng vitamin D là rất quan trọng. Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of the Science of Food and Agriculture, vitamin D giúp duy trì kinh nguyệt ổn định. Vitamin D cũng giúp cải thiện khả năng mang thai ở phụ nữ đang điều trị vô sinh. Quả bơ là nguồn vitamin D tuyệt vời.

Cải xoăn: Cải xoăn chứa vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ trứng khỏi tổn thương do gốc tự do. Theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Asian-Australasian Journal of Sciences, cải xoăn chứa chất indole-3-carbinol giúp duy trì cân bằng estrogen.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn