Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tinh dịch lẫn máu - Dược học cổ truyền

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tinh dịch lẫn máu

Theo Y học cổ truyền, trong tinh dịch có lẫn máu là một bệnh thường gặp ở những người bị viêm bao tinh hoàn, hay phát sinh cùng với bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính, đa số xảy ra ở những người có đời sống tình dục mạnh mẽ.

Bệnh tinh dịch lẫn máu cần được điều trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống hỗ trợ điều trị.

Dược học cổ truyền món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh di tinh lẫn máu

Đậu đen thuốc bắc: Đậu đen 500g, thục địa hoàng, sơn thù du, phục linh, bổ cốt chi, dây tơ hồng, hạ liên thảo, vừng đen, đương quy, quả dâu, hạt ngũ vị, câu kỷ tử, địa cốt bì, muối mỗi thứ 10g. Đậu đen ngâm nước cho nở. Cho tất cả các vị thuốc và nước vừa đủ vào nồi nhôm sắc lấy nước, cứ nửa giờ chắt lấy nước 1 lần rồi lại cho nước vào đun tiếp, chắt lấy 4 lần nước đổ lẫn 4 lần nước sắc vào với nhau và cho vào nồi to. Cho đậu đen và muối vào nước thuốc sắc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước thuốc khô thì thôi. Phơi khô đậu đen, cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày dùng 20 – 30g.

Cháo ý dĩ bong bóng lợn: Bong bóng lợn 2 chiếc, hạt ý dĩ 100g. Bong bóng lợn rửa sạch bằng nước ấm rồi thái chỉ. Đảo qua bong bóng đã thái với mỡ rồi cho ý dĩ và gia vị vào đun nhỏ lửa thành cháo. Mỗi ngày ăn 1 – 2 lần vào lúc đói, nửa tháng là một liệu trình.

Canh ba ba sườn lợn: Thịt ba ba 50g, sườn lợn 100g, ngó sen (tươi) 100g, nhân ý dĩ 50g, bách hợp 50g. Rửa sạch thịt ba ba và sườn lợn rồi cho vào nồi nấu cùng ngó sen, nhân ý dĩ, bách hợp, sau khi đã chín nhừ thì ăn cả nước lẫn cái. Mỗi tuần ăn 2 – 3 lần, một tháng là một liệu trình.

Cháo quả dâu nấu câu kỷ tử: Gạo tẻ 100g, quả dâu 20g, câu kỷ tử 20g. Gạo tẻ, câu kỷ tử vo sạch, quả dâu rửa sạch. Cho tất cả vào nồi nấu nhừ thành cháo, nêm đường là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần, có thể ăn thay cơm.

Nhân sâm hoàng kỳ hầm cá chép: Cá chép 250g, nhân sâm 10g, hoàng kỳ 30g. Rửa sạch sâm, hoàng kỳ; cá chép bỏ ruột, rửa sạch. Cho tất cả vào nồi với nước vừa đủ, đun lửa nhỏ trong 2 giờ kể từ khi nước sôi, cho gia vị vừa ăn, ăn cả nước lẫn cái. Mỗi tuần ăn 2 – 3 lần, một tháng là một liệu trình.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn