Không tin nổi: Rau mùi tây trị dứt điểm ung thư phổi !

Không tin nổi: Rau mùi tây trị dứt điểm ung thư phổi !

Theo thống kê, số người mắc ung thư phổi chiếm 16,2% trong số các bệnh lý về ung thư. Điều trị ung thư phổi là quá trình dài và tốn kém. Tuy nhiên có một loại dược liệu tự nhiên điều trị ung thư phổi mà : Rau mùi tây!

Rau mùi tây

Rau mùi tây

Nội dung bài viết

Rau mùi tây là gì?

Rau mùi tây là loại cây thân cỏ, chiều cao khoảng 0.2 – 0.8m, rễ cây phát triển thành củ hình trụ, lá bóng, cuống dài có 3 cạnh, mép lá tạo thành hình răng cưa, phát triển trong khoảng 2 năm.

 Rau mùi tây có hoa màu vàng nhạt hoặc vàng lục, quả nhỏ, hình tròn, mùi thơm nhẹ.

Mùi tây là loại rau quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình, không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng trong chế biến món ăn, mùi tây còn có tác dụng trong làm đẹp và chăm sóc da cho phụ nữ và là bài thuốc trong Dược học cổ truyền. Hơn tất cả, rau mùi tây còn được chứng minh công dụng trong phòng ngừa và điều trị ung thư phổi hiệu quả.

Rau mùi tây điều trị ung thư phổi hiệu quả

Rau mùi tây điều trị ung thư phổi hiệu quả

Rau mùi tây điều trị ung thư phổi

Các nhà khoa học đã chứng minh, phần tinh dầu trong rau mùi chứa  apigenin – hợp chất giúp loại bỏ tế bào ung thư, hỗ trợ quá trình điều trị ung thư phổi. Một số loại thực phẩm khác cũng chứa chất này như atiso, cam, rượu nho… tuy nhiên tỷ lệ apigenin trong mùi tây vẫn giàu có hơn cả.

Theo như thí nghiệm nghiên cứu tác động của hợp chất rau mùi vào các tế bào ung thư phổi, cho kết quả 86% tế bào ung thư bị tiêu diệt.

Trong báo cáo về nghiên cứu chất apigenin của các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra quy trình ngăn chặn của chất này trước sự phát triển của mô bào phổi bị ung thư, qua đó ngăn chặn quá trình di căn, giúp điều trị ung thư phổi đạt hiệu quả tích cực hơn.

Bạn có thể sử dụng rau mùi tây hàng ngày bằng cách nấu canh, ép lấy nước hoặc làm gia vị. Ngoài tác dụng chống ung thư, trong mùi tây còn có các loại vitamin làm đẹp da, tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng trước nhiều loại bệnh tật khác.

Nước rau mùi tây

Nước rau mùi tây

Một số công dụng khác của rau mùi tây

Ngoài  hỗ trợ điều trị ung thư phổi, mùi tây còn có các tác dụng tuyệt vời khác về sức khỏe làm đẹp như:

  • Chữa rối loạn tiêu hóa: Rau mùi có chứa thành phần kích thích dạ dày hoạt động hiệu quả, người bệnh ăn ngon miệng hơn. Vitamin C giàu có trong rau thúc đẩy sự hấp thu sắt cho cơ thể.
  • Làm lành vết thương hở: Tính kháng viêm và sát khuẩn trong mùi tây giúp làm lành vết thương hở nhanh chóng.
  • Phòng thiếu máu: Tăng cường rau mùi tây trong mỗi bữa ăn sẽ giúp cơ thể phòng ngừa bệnh thiếu máu vì chất vitamin C và sắt dồi dào trong loại rau này.
  • Bảo vệ tim mạch: Ăn mùi tây mỗi ngày là cách đơn giản để giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn xơ vữa động mạch, tắc vết…

Sử dụng rau mùi tây trong mỗi bữa ăn là cách đơn giản bạn có thể làm để phòng ngừa và điều trị ung thư phổi cho sức khỏe bản thân và cả gia đình.

Hoàng Thu –Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur