Kết nối tương lai cùng hội nhập bằng công việc Điều dưỡng viên - Dược học cổ truyền

Kết nối tương lai cùng hội nhập bằng công việc Điều dưỡng viên

Nội dung bài viết

Hiện tại cả thế giới đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực về ngành Điều dưỡng,vì nghề Điều dưỡng yêu cầu người theo nghề phải có tình yêu trong việc chăm sóc bệnh nhân cùng công việc.

Thế giới thiếu hụt trầm trọng việc cung ứng Điều dưỡng viên đạt yêu cầu

Hiện tại dân số thế giới đang tăng mạnh đáng kể, theo thống kê của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) thì tính đến năm 2050, ước tính dân số toàn cầu sẽ đạt ngưỡng 8,9 tỉ người. Do đó, nhu cầu được chăm sóc quyền lợi sức khỏe của mỗi người càng được đẩy mạnh nâng cao và quan tâm hơn. Vì thế đây sẽ là yếu tố quan trọng để quyết định ngành điều dưỡng đa khoa cần phải có sự phát triển và đầu tư về nhân lực cùng tài lực nhiều hơn nữa.

cao-dang-y-dieu-duong-pasteur-1

Thiếu hụt nhân lực Ngành điều dưỡng

Thực tế, hiện tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Đức… đang gặp phải tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực về Điều dưỡng viên. Theo thống kê sự thiếu hụt Điều dưỡng viên tại Mỹ đã lên đến con số hơn 500.000 người. Để giải quyết thực trạng này, một số các nước thiếu hụt đã đề ra chính sách thu hút Điều dưỡng viên tại các nước đang phát triển bằng việc thả lỏng các điều liên quan đến luật cư trú, việc làm… cùng việc chi trả mức lương cao ngất.

Ngành Điều dưỡng tại Việt Nam chưa đáp ứng được đủ nhân lực

Tại Việt Nam, tỉ lệ người dân già hóa đang tăng đáng kể, vì thế mà nhu cầu về an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe người dân là vấn đề hiện được ưu tiên trước hết. Tuy nhiên, sự thực thì nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cùng việc đào tạo Điều dưỡng viên tại nước ta vẫn không đủ đáp ứng được 1/3 so với quy định của Chính Phủ. Trong các chính sách, Bộ Y tế cũng đã có quy định ngành Điều dưỡng tại Việt Nam đến năm 2020 sẽ phải đáp ứng đủ nhu cầu tỷ lệ 4 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Điều dưỡng viên cần đáp ứng được nhu cầu chuẩn hóa cán bộ Điều dưỡng

Không phải là nói các sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa sẽ không có cơ hội tìm kiếm việc làm. Vì đa số sinh viên theo học ngành Điều dưỡng đều có khả năng đạt được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhưng để có thể tìm kiếm thêm cơ hội phát triển mới thì việc nâng cao trình độ là việc làm vô cùng quan trọng và cấp thiết, đón đầu xu thế phát triển, tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Là một trong những cơ sở luôn chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề chuyên môn cho sinh viên,  trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được rất nhiều quan tâm và theo học của những  bạn trẻ học ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành Kỹ thuật xét nghiệm, cùng Dược nói chung. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở uy tín trong việc đào tạo đội ngũ nhân lực ngành Điều dưỡng cho các bệnh viện lớn, cùng các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên khắp cả nước.

Với mục đích là đào tạo ra cán bộ điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, giàu y đức. Đến nay, trường đã đào tạo được rất nhiều thế hệ sinh viên giỏi, nổi tiếng trong nghề Điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện lớn.

2

Bởi lẽ làm như thế là vì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các cơ sở có chương trình Cao đẳng Điều dưỡng, việc liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tiên tiến, bài bản. Đây cũng là ngôi trường duy nhất có Bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường. Nhờ mô hình này mà sinh viên được thực hành thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường (điều mà các trường đào tạo Cao đẳng Dược khác không có được) và có môi trường để thực nghiệm thực tế các kỹ năng nghề nghiệp cũng như làm quen dần với công việc trong tương lai. Đây được cho là biện pháp cải thiện giảng dạy tốt nhất trong thời đại hiện nay.

Ngoài những trường hợp theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy thì bạn đọc cũng có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa tại Trung cấp Y Hà Nội – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Con đường này vừa giúp cho các bạn có năng lực có hạn (Năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pastuer tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng đa khoa theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi) thực hiện được ước mơ của bản thân mà còn giúp rút ngắn khóa học (thời gian liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ Trung cấp Điều dưỡng đa khoa là 15 tháng). Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng chính quy. Nhà trường có các lớp học vào ngoài giờ hành chính (học buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật để thuận tiện cho học viên theo học.

Học Điều dưỡng viên cần hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  phải đảm bảo các giấy tờ như: Phiếu đăng ký tuyển sinh, Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương,  Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh, Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gửi về địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội