Chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam tại nhà

Chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam là phương pháp lành tính được nhiều người bệnh lựa chọn bởi sử dụng nguyên liệu dễ kiếm giúp người bệnh tiết kiệm chi phí. Mọi người cùng tham khảo những bài thuốc trị bệnh qua bài viết dưới đây nhé!

Bài thuốc nam chữa bệnh nổi mề đay tại nhà phổ biến

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, khi vừa phát hiện mắc bệnh nổi mề đay, ở trường hợp nhẹ, người bệnh có thể tham khảo cách chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam sau đây:

Chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam từ lá khế

Lá khế có vị chua, chát, tính lành, có tác dụng giải nhiệt, giải độc nên được dân gian sử dụng trong điều trị rất nhiều bệnh như mẩn ngứa, mụn nhọt, dị ứng và nổi mề đay rất hiệu quả.

Cách thực hiện: Người bệnh bứt 1 nắm lá khế đem rửa sạch, vò nát rồi cho vào nồi nước đun sôi cùng ít muối hột khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Cách dùng: Đem nước lá khế đi pha với ít nước lạnh rồi dùng để tắm hằng ngày, khi tắm sử dụng phần bả chà sát lên vùng da bị nổi mề đay để tăng thêm hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa bệnh nổi mề đay bằng cây đinh lăng

Đinh lăng là một loại thảo dược có tính mát, có khả năng kháng viêm, lưu thông khí huyết tốt,…các tinh chất trong đinh lăng có tác dụng đẩy lùi triệu chứng bệnh mề đay hiệu quả.

Cách thực hiện: Đem khoảng 15g lá đinh lăng đã phơi khô đun với 500ml nước cho đến khi còn 1 nửa thì tắt bếp.

Cách dùng: Chia nước này thành 2 lần uống trong ngày, thực hiện đều đặn sẽ cải thiện các triệu chứng của bệnh mề đay.

Cây đơn đỏ chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam

Lá đơn đỏ là một trong những vị thuốc nam đặc biệt được sử dụng phổ biến trong điều trị các bệnh ngoài da ghẻ lở,…Người bệnh sử dụng lá đơn đỏ chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam như sau:

Cách thực hiện: Đem 40g lá đơn đỏ rửa sạch, để ráo rồi sao vàng sau đó sắc thành thuốc uống. Mỗi ngày người bệnh chia thuốc này thành 2 – 3 lần uống sẽ giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh rõ rệt.

Chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam từ cây cỏ mực

Cỏ mực là loại cây mọc hoang ở vùng quê không quá xa lạ. Ông bà xưa thường sử dụng loại câu này trong chữa trị rất nhiều bệnh trong đó có bệnh mề đay.

Cách thực hiện: Chuẩn bị 100g cỏ mực rửa sạch rồi đem đi giã nhuyễn với 1 thìa muối hột.

Cách dùng: Đem hỗn hợp này đắp lên vùng da bị bệnh mề đay trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. kiên trì thực hiện cách này mỗi ngày 2 lần để mang lại hiệu quả tốt.

Trị bệnh nổi mề đay bằng lá bạc hà

Bạc hà có tác dụng thanh nhiệt, giải độc là bài thuốc dân gian được sử dụng chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam rất phổ biến. Người bệnh có thể thực hiện bằng cách sau:

Cách thực hiện: Tương tự như cây cỏ mực, người bệnh bứt 1 nắm lá bạc hà đi rửa sạch, giã nát với nắm muối hột rồi đắp lên vùng da bệnh trong khoảng 15 phút, cho tinh chất bạc hà thấm dần vào da, cải thiện các triệu chứng của bệnh mề đay.

Chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam tại nhà có khỏi không?

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ,chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này người bệnh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng bởi thuốc nam chỉ được truyền miệng trong dân gian, chưa được y học kiểm chứng nào về mức độ an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, thuốc nam có tác dụng rất chậm, chỉ phù hợp với người bệnh nhẹ và không có khả năng điều trị tận gốc bệnh. Người bệnh tự ý bào chế thuốc tại nhà không đúng cách sẽ gây nguy cơ viêm nhiễm cao, gây hậu quả khó lường.

Chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc nam chỉ phù hợp với trường hợp bệnh nhẹ và không có khả năng điều trị tận gốc bệnh. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, người bệnh nên tìm đến phương pháp điều trị bệnh nổi mề đay triệt để.