Bài thuốc dân gian phòng ngừa dịch bệnh vius Corona

Bài thuốc dân gian phòng ngừa dịch bệnh vius Corona

Dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng vào thời điểm cấp bách dịch bệnh virus Corona đang hoành hành thì bạn có thể chuẩn bị cho bản thân và gia đình mình những bài thuốc giúp cơ thể khỏe hơn, gia tăng sức đề kháng.

Bài thuốc dân gian phòng ngừa dịch bệnh vius Corona

Bài thuốc dân gian phòng ngừa dịch bệnh vius Corona

Theo nguồn Dược học cổ truyền, để phòng bất kì một căn bệnh nào thì trước hết cơ thể phải khỏe mạnh, có sức đề kháng có thể chống lại các virus xâm nhập vào cơ thể. Nước ta may mắn được thiên nhiên ưu ái rất nhiều các cây thuốc quý, dược liệu tốt có tác dụng phòng và chữa trị rất nhiều căn bệnh. Vì thế đứng trước dịch bệnh virus Corona đang hoành hành tại Trung Quốc và một số nước khác thì các “lão làng” trong ngành Dược học cổ truyền cũng đã nghiên cứu và tìm ra bài thuốc dân gian để phòng ngừa căn bệnh này. Bạn có thể tham khảo và thực hiện như sau:

Nguyên liệu gồm có:

  • Chanh ta (Chanh nhà quê có hạt): Rửa sạch cho vào ngăn đá đông cứng, sau đó đem ra bào vỏ. Lí do để đông cứng vì khi bạn gọt vỏ thì chất dầu dưới vỏ sẽ tựu lại và không bốc hơi ra ngoài.
  • Sả ( Nguyên củ): Rửa sạch và đập hơi nát
  • Mật ong ( Rừng càng tốt)

Cách làm:

Đun sôi nước, cho sả vào ngoáy đều, cho luôn vỏ chanh vào sau đó ngoáy đều, tắt lửa đậy vun lại để nguội rồi chiếc ra bình pha mật ong vào (tuỳ thuộc hàm lượng) sau đó để trong tủ lạnh.

Chanh và sả có tác dụng rất tốt với cơ thể

Sáng ngủ dậy uống ngay 1 ly khoảng 100ml ( nếu đắng thì pha thêm nước). Giữa này uống 1 ly 100ml, trước khi đi ngủ uống 1 ly 100ml.  Uống liên tục trong vòng 3 ngày thì hệ hô hấp phổi của bạn sẽ rất sạch và khoẻ hẵn. Nếu các bạn vẫn còn nghi ngờ người tốt thì cứ vô tư chụp hình phổi đa chiều trước khi uống và sau khi uống 3 ngày xem sao. Ngoài phổi ra tinh chất của Chanh và sả còn chứa một hàm lượng detox rất tốt cho đường ruột và gan.

Tuy là một bài thuốc dân gian được “bác sĩ nhà quê” Andre Lecharoux sưu tầm nhưng có tác dụng giúp hệ hô hấp và các cơ quan trong cơ thể được lọc sạch, gia tăng sức đề kháng để phòng chống bệnh dịch. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để đem lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Sưu tầm – duochoccotruyen.edu.vn