Bài thuốc dân gian chữa chứng đau đầu - Dược học cổ truyền

Bài thuốc dân gian chữa chứng đau đầu

Nội dung bài viết

Đau đầu theo Dược học cổ truyền có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau,  một số trường hợp đau đầu có thể không xác định được nguyên nhân. Việc điều trị có nhiều phương pháp trong đó có những bài thuốc dân gian đơn giản lại có hiệu quả cao.

Đau đầu có thể là triệu chứng của cảm lạnh, cúm, viêm xoang, mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, stress, ngồi trước máy vi tính quá nhiều, trầm cảm, cao huyết áp, v.v… Việc uống thuốc giảm đau mỗi khi đau đầu rất không tốt và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Bài thuốc dân gian tự nhiên chữa đau đầu:

Thành phần:

Nước chanh: ½ cốc

Mật ong: 1 thìa

Tinh dầu oải hương: 2 giọt.

Pha trộn nước chanh, mật ong và tinh dầu oải hương có thể giúp giảm đau đầu trong vòng 1 giờ nếu chứng đau đầu của bạn không liên quan tới bệnh lý nghiêm trọng. Loại nước tự nhiên này giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, sẽ đi vào máu và làm giảm viêm ở các mạch máu trong vùng đầu, do vậy giảm đau đáng kể. Ngoài ra, loại nước này cũng có thuộc tính chống co thắt tự nhiên, đó là lý do tại sao nó có tác dụng rất tốt trong điều trị đau đầu liên quan tới cảm lạnh thông thường hoặc căng thẳng.

Hướng dẫn cách pha chế và sử dụng

Cho những thành phần trên vào cốc. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp. Làm nóng hỗn hợp trong khoảng 1-2 phút. Hãy uống loại nước này mỗi lần bạn bị đau đầu.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn