3 phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn chữa đau đầu hiệu quả

3 phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn chữa đau đầu hiệu quả

Trong Y học cổ truyền xoa bóp bấm huyệt không chỉ giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng mà còn giúp bạn chữa bệnh trong đó có bệnh đau đầu.

Cách bấm huyệt chữa đau đầu có độ an toàn cao do chỉ tác dụng bên ngoài cơ thể thông qua các động tác day ấn lên huyệt đạo, không xâm lấn vào bên trong cơ thể như các phương pháp khác như tiêm chích, phẫu thuật…

Hơn nữa, bấm huyệt còn giúp giảm đau nhanh, giúp bạn cắt cơn đau đầu hiệu quả. Với một số động tác đơn giản dễ nhớ, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà để giúp đánh bay cơn đau đầu nhanh chóng mà không cần phải sử dụng thuốc.

Cách bấm huyệt chữa đau đầu

Để thực hiện bấm huyệt giảm đau đầu hiệu quả, bạn cần nắm rõ các vị trí huyệt đạo trên vùng đầu. Tại các vị trí huyệt đó, bạn dùng đầu ngón tay ấn vào và day nhẹ trong khoảng 10 giây để giúp cải thiện tình trạng đau đầu hiệu quả. Bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào cảm thấy đau đầu hoặc áp dụng đều đặn 2-3 lần/ngày để cải thiện sức khỏe.

3 phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn chữa đau đầu hiệu quả

Huyệt Thái dương.

– Huyệt Thái dương nằm ở hai bên thái dương, phía cuối chân mày.

– Tác dụng: Ấn huyệt Thái dương giúp điều trị các triệu chứng nhức đầu, viêm màng tiếp hợp và đau răng.

Huyệt Phong trì.

– Huyệt Phong trì nằm ở đối xứng 2 bên hõm đằng sau gáy.

– Tác dụng: Ấn huyệt Phong trì điều trị đau nhức đầu, đau vai gáy, mỏi mắt, cảm mạo và tăng huyết áp.

Huyệt phong trì

Huyệt Ấn đường.

– Huyệt Ấn đường nằm ở phía trước trán, tại điểm chính giữa hai lông mày, đầu sống mũi.

– Tác dụng: Ấn huyệt ấn đường giúp giảm nhức đầu rất hiệu quả, nhất là các cơn nhức đầu do viêm xoang. Đồng thời còn giúp giảm tình trạng sốt cao, chảy máu mũi, viêm xoang.

Các lưu ý khi xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu

Cần xác định đúng vị trí các huyệt để tránh bấm nhầm sang huyệt đạo khác. Nếu có thể, hãy đến các trung tâm, gặp các chuyên gia bấm huyệt để được tư vấn cụ thể về vị trí huyệt trên cơ thể bạn.

Nếu tình trạng đau đầu của bạn kéo dài, kết hợp với các vấn đề khác như ù tai, chóng mặt… thì nên đến các trung tâm y tế để kiểm tra cụ thể hơn.

Không ấn quá mạnh hay ấn quá thường xuyên sẽ khiến tổn thương các huyệt đạo.