Thuốc Đông Y 3 bài thuốc dân gian chữa u tuyến vú hiệu quả nhất

Từ xa xưa khi mà các phương pháp điều trị u tuyến vú bằng tây y chưa được phát triển. Các thầy thuốc Đông y và người dân đã tìm và ứng dụng nhiều bài thuốc dân gian chữa u tuyến vú.

Thuốc Đông Y 3 bài thuốc dân gian chữa u tuyến vú hiệu quả nhất

3 bài thuốc dân gian chữa u tuyến vú hiệu quả nhất

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ:Y học hiện đại ngày nay có rất nhiều phương pháp điều trị u tuyến vú, u xơ vú nhưng lại có tỉ lệ tái phát rất cao, vì chưa thực sự điều trị tận gốc. Bởi nguyên nhân sinh u là do cơ thể mất cân bằng nội tiết. Muốn chữa dứt điểm bệnh thì cần phải được điều trị tận gốc. Chính vì lý do đó, mọi người đã tìm và sử dụng các bài thuốc dân gian trong đó phải kể tới 3 bài thuốc đứng top đầu trong các bài thuốc Đông Y này.

Bài thuốc từ lá xạ đen

Cây xạ đen hay còn được gọi là cây bách giải, cây dây gối, cây đông triều, bách vạn hoa. Là loại cây thân gỗ, mọc thành từng bụi và có dạng dây leo, cây cao từ 3-10m. Ở Việt Nam cây có nhiều ở các tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình, Ba Vì, Huế. Trong lá xạ đen có chứa Flavonoid, Quinone, Saponin Triterpenoid có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa loã hoá, kháng khuẩn, làm chậm sự phát triển và cô lập tiêu diệt tế bào ung thư và đào thải ra khỏi cơ thể. Bài thuốc phòng ngừa, điều trị u tuyến vú từ cây xạ đen

Cách 1: Sử dụng 100gr lá xạ đen tươi đem rửa sạch. Sau đó cho từ 1-2 lít nước đun sôi và uống thay nước hàng ngày.

Cách 2: Sử dụng 50gr lá xạ đen tươi với bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên mỗi loại 25gr đem rửa sạch. Sau đó đun và uống thay nước hàng ngày.

U tuyến vú và cách điều trị

Bài thuốc từ nghệ vàng

Nghệ vàng là loại cây thân thảo thuộc họ nhà gừng, có nguồn gốc từ Đông Nam Ấn Độ và nó cũng là một loại gia vị không thể thiếu. Là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh như u tuyến vú, u xơ vú, dạ dày, gan, u xơ tử cung, làm đẹp da, bổ huyết,…

Trong nghệ có Curcumin, Bisdemethoxy curcumin, Demethoxy curcumin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa mạnh từ đó có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển và di căn của các khối u. Đặc biệt, nó còn có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào khối u mới, thông qua cơ chế tác động, ức chế mạnh việc sản sinh Fibronetin.

Cách sử dụng khá đơn giản bạn chỉ cần dùng 1 muỗng cà phê bột nghệ pha với nước ấm và uống hàng ngày. Mỗi ngày uống từ  3-4 ly sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Bồ công anh điều trị u tuyến vú

Bài thuốc từ trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung từ xa xưa đã được coi là vị thuốc quý và thường được sử dụng cho các bậc vua chúa. Trinh nữ hoàng cung là loài thân cỏ, thuộc họ thủy tiên. Thân cây gần giống như cây hành, hoa thì màu trắng có điểm màu tím đỏ. Trinh nữ hoàng cung được sử dụng trong điều trị các bệnh về u nang tuyến vú, u xơ – u nang, u tuyến tiền liệt, các bệnh phụ khoa hay hỗ trợ trong điều trị ung thư… Bởi vì Trinh nữ hoàng cung có chứa tới 32 loại alcaloids (đặc biệt 4 loại là crinafolidin, licorin, epoxyanbellin) …Chúng như một kháng sinh mạnh, giúp kháng khuẩn, ức chế khối u, chống lại sự phát triển và hạn chế sự di căn của tế bào. Cách sử dụng Trinh nữ hoàng cung cũng hết sức đơn giản:

Cách 1: Sử dụng lá, thân cây Trinh nữ hoàng cung cắt ngắn, phơi khô sử dụng sắc uống hàng ngày.

Cách 2:Sử dụng lá Trinh nữ hoàng cung với hạ thảo khô mỗi loại 20gr; Hương tư tử 6gr; hoàng cầm 8gr; Rễ cỏ xước 12gr đem sắc nước uống trong ngày, sử dụng 3 lần/ngày.

Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ rằng: Việc kết hợp giữa Xạ đen – curcumin nano trong nghệ vàng – trinh nữ hoàng cung và Pregnenolone đã tạo ra một bước đột phá trong phương pháp hỗ trợ điều trị u xơ – u nang.

Hi vọng những thông tin từ Dược học cổ truyền trên hữu ích với bạn đọc!

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường