Những phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp đả thông kinh mạch

Những phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp đả thông kinh mạch

Khi thực hiện hương pháp đả thông kinh mạch qua huyệt đạo, kỹ thuật viên cần huyệt đạo chính xác và có tác dụng nhanh nhất. Vậy đó là những huyệt đạo nào?

Các phương pháp đả thông kinh mạch qua huyệt đạo

Bác sĩ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết phương pháp đả thông kinh mạch qua huyệt đạo có sử dụng một số huyệt đạo trên cơ thể con người gồm:

Phương pháp đả thông kinh mạch với huyệt nội quan: Việc bấm huyệt đả thông kinh mạch thông qua huyệt nội quan cần duy trì khoảng một tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Các dấu hiệu như hô hấp kém, tim đập nhanh, tức ngực… sẽ dần dần biến mất.

Đả thông kinh mạch với huyệt nội đình: Huyệt đạo nội đình nằm ở vị trí nối thân với đầu sau xương đốt 1 của ngón chân thứ 2, giữa ngón chân thứ 2 và 3. Việc bấm huyệt nội đình đả thông kinh mạch thông có khả năng giúp người bệnh hạ hỏa, bài trừ nóng trong. Vì vậy mà huyệt nội đình dùng đúng cách có thể phòng bệnh về nướu, đau họng. Đây cũng là một trong một số phương pháp bấm huyệt trị táo bón rất hiệu quả.

Phương pháp đả thông kinh mạch trên với huyệt thái khê: Đây là huyệt đạo đóng vai trò quan trọng với một số người bệnh bị viêm thận mãn tính, tiểu đường. Huyệt thái khê nằm ở gần mắt cá trong của chân, chính là chỗ hơi lõm xuống nên Kỹ thuật viên (KTV) trị liệu có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Huyệt túc tam lý giúp đả thông kinh mạch: Huyệt túc tam lý có liên quan tới chứng hư hoại, hao hụt cơ thể như: thiếu máu, bệnh nặng, tổn thương sau khi sinh mổ… Huyệt túc tam lý nằm ở cẳng chân, phía dưới đầu gối khoảng 3 lóng tay.

Huyệt hợp cốc giúp đả thông kinh mạch: Huyệt hợp cốc thường được sử dụng để giảm đau. Vì vậy, theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn, hợp cốc hay được áp dụng với một số người bệnh ung thư giai đoạn cuối. Huyệt này nằm ở giữa ngón cái và ngón trỏ. KTV có thể sử dụng 3 ngón tay để ấn huyệt hợp cốc mỗi ngày sẽ làm dịu các cơn đau. Đồng thời còn khai thông mạch máu hiệu quả.

Huyệt dũng tuyền có thể đả thông kinh mạch: Huyệt dũng tuyền được xem là nguồn dinh dưỡng đầu tiên của cơ thể mỗi chúng ta. KTV có thể xác định huyệt dũng tuyền bằng phương pháp gập các ngón chân lại. Lúc này, KTV sẽ nhìn thấy ở chỗ hõm ngay 1/3 trước gan bàn chân có huyệt đạo. Đây chính là vị trí huyệt tuyền. Huyệt dũng tuyền dùng đúng cách giúp đả thông kinh mạch rất hiệu quả.

Huyệt quan nguyên giúp đả thông kinh mạch hiệu quả: Huyệt quan nguyên được xác định vị trí là ở phía dưới phương pháp rốn chừng 4 ngón tay. KTV có thể sử dụng ngón tay để mát xa nhẹ nhàng hoặc sử dụng 2 bàn tay giao nhau và đặt lên huyệt quan nguyên. Tiếp theo Kỹ thuật viên đè mạnh rồi đẩy lên xuống.

Huyệt ủy trung có tác dụng đả thông kinh mạch: Việc bấm huyệt đả thông kinh mạch vào huyệt ủy trung có tác dụng làm giảm các cơn đau vùng thắt lưng. Huyệt này thường nằm ở giữa nếp gấp nhượng chân.
Phương pháp bấm huyệt đả thông kinh mạch thông qua huyệt ủy trung hay được áp dụng cho một số người bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Huyệt cực tuyền: Huyệt cực tuyền nằm ở giữa nách ngay chỗ vị trí đập xung. Đả thông kinh mạch thông qua huyệt cực tuyền có thể trừ chứng đau thắt ngực, bệnh tim mạch, viêm màng tim. Theo dược học cổ truyền thì việc bấm huyệt đả thông kinh mạch này như là phương pháp để nuôi dưỡng trái tim.

Thông tin về những phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp đả thông kinh mạch chia sẻ tại đây chỉ mang tính chất tham khảo!

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường