Cách chữa viêm phụ khoa bằng dân gian không cần thuốc

Không tìm đâu xa, cách chữa viêm phụ khoa bằng dân gian không cần thuốc có thể tồn tại ngay chính trong căn bếp của bạn với các loại thực phẩm quen thuộc.

Cách chữa viêm phụ khoa bằng dân gian không cần thuốc

Viêm phụ khoa là một trong những căn bệnh của phôt biến ở nữ giới. Mặc dù đây không là phải là bệnh đe dọa đến tính mạng nhưng lại nỗi ám ảnh của bất kỳ phụ nữ nào mỗi khi nhắc tới. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu theo Dược học cổ truyền khiến tình trạng sức khỏe của thai nhi và người mẹ bị suy giảm, bị hiếm muộn, thậm chí vô sinh…Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng trong vấn đề điều trị viêm phụ khoa khi hiện nay các bài thuốc trong dân gian có thể tìm kiếm từ chính căn bếp của mình mà không cần phải nhờ đến các loại kháng sinh và thuốc đặc trị bệnh gây tốn kém.

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

Lá trầu không là một trong những bài thuốc chữa viêm âm đạo được nhiều chị em ứng dụng nhiều nhất. Theo thông tin từ một bạn sinh viên đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nhờ trong lá trầu có chứa nhiều đường, protein, muối khoáng, chất béo, chất tanin, vitamin, chất xơ, carbohydrate, có độ ẩm cao…Hơn nữa, tinh dầu là trầu có mùi thơm nồng, có màu vàng nhạt, có vị cay nóng nên có tác dụng ức chế các chủng vi khuẩn, nấm không phát triển, từ đó mang đến hiệu quả chống viêm nhiễm cực tốt.

Để chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không, đầu tiên bạn hãy rửa sạch chúng, vò nát rồi lọc lấy nước, sau đó phá thêm một chút nước ấm và rửa sạch âm đạo.Sau khi vệ sinh với lá trầu không xong, bạn hãy dùng khăn mềm để lau khô vùng âm đạo. Trong quá trình sử dụng lá trầu không để chữa viêm âm đạo, các chuyên gia Cao đẳng Điều Dưỡng khuyên bạn không được ngâm vùng kín với lá trầu không, không thụt rửa sâu âm đạo bởi chúng sẽ gây ra viêm nhiễm. Đồng thời không được lạm dụng chúng mà cách hiệu quả nhất với phương pháp này chính là sử dụng 2-3 lần/tuần.

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trà xanh

Trà xanh không chỉ được biết đến là một trong những thần dược trong việc làm đẹp của chị em, nước uống tao nha của các bậc trưởng bối mà trà xanh còn được biết đến là là một trong bài thuốc dân gian trong việc sát khuẩn, làm khô và vệ sinh vùng kín hay các vết thương hiệu quả. Bạn có thể sử dụng lá trà xanh trong việc chữa viêm âm đạo theo cách giống với lá trầu không như trên. Với việc sử dụng 2-3 lần/tuần sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng viêm, ngứa vùng kín hiệu quả mà không phải tốn tiền trong việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh có thể gây hại đến sức khỏe.

Chữa viêm phụ khoa bằng nước muối pha loãng

Việc sử dụng lá trầu không hay lá trà xanh trong việc chữa viêm phụ khoa là một trong những phương pháp dân gian được nhiều người biết đến nhưng không ai biết rằng muối cũng là một trong những vị thuốc vừa rẻ nhưng lại có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh phụ khoa. Chỉ với vài hạt muối và một cốc nước ấm bạn có thể tự vệ sinh vùng kín mỗi tuần. Không cầu kỳ như những bài thuốc nam khác, sau khi cho vài hạt muối cào nước ấm, khuấy đều, bạn đã có thể sử dụng để rửa sạch vùng kín. Lưu ý khi sử dụng nước muối, bạn nên dùng tay rửa nhẹ nhàng, sau đó lau khô bằng khăn bông mềm. Đồng thời, bạn không nên lạm dụng nước muối pha loãng mỗi ngày để rửa vùng kín, bởi tính kháng viêm của muối sẽ khiến âm đạo của bạn dần khô rát nếu sử dụng quá nhiều.

Trên đây là những bài thuốc dân gian trong việc điều trị bệnh viêm phụ khoa hiệu quả mà không phải tốn nhiều tiền trong những loại thuốc Tây y đắt tiền mà không đem lại kết quả bền vững. Đặc biệt những bài thuốc này không chỉ hiệu quả mà vô cùng rẻ, dễ tìm kiếm trong cuộc sống mà bạn có thể tham khảo.

Những bài thuốc nam trong việc điều trị bệnh phụ khoa không còn gì xa lạ đối với chị em phụ nữ khi chúng không chỉ hiệu quả mà an toàn.Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cũng như phòng tránh các bệnh liên quan khác, chị em tốt nhất nên đến bệnh viện chuyên khoa phụ sản khi gặp bất kỳ vấn đề nào về vùng kín.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội