YHCT bật mí bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

YHCT bật mí bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Nội dung bài viết

YHCT mách bạn bài thuốc dân gian chữa thoát vị đệm hiệu quả lại không tốn kém chi phí từ những cây dược liệu xung quanh ta như: Cây ngải cứu, cây cỏ xước,  cây xương rồng, cây chìa vôi.

YHCT bật mí bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Cây cỏ xước

Thoát vị đĩa đệm nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Chuyên trang YHCT xin mách ban một số bài thuốc dân gian có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả và an toàn.

YHCT bật mí bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

  • Bài thuốc 1: Cây ngải cứu

Trong ngải cứu có các hoạt chất kháng khuẩn tự nhiên như: Thuyon, dehydro, cinelo,.. có tác dụng giúp giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, tinh dầu trong ngải cứu giúp nhanh chóng làm dịu cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây nên cùng với đó là công dụng kháng khuẩn, chống viêm chữa xương khớp rất hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị: 400g lá ngải cứu tươi, 1 thìa cà phê muối hạt to

Cách làm: Rửa sạch ngải cứu, để ráo nước và rang với muối hạt to, sau đó đổ vào miếng vải sạch, đắp lên vùng bị lưng bị đau nhức. Thực hiện 1 ngày từ 2 – 3 lần.

  • Bài thuốc 2: Cây cỏ xước

Thành phần Saponin có trong cỏ xước có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm, giảm đau, giảm viêm khớp rất hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị: 30g rễ cỏ xước, 30g ý dĩ, 20g lá lốt, 20g đỗ trọng, 15g ngải cứu, 15g thiên niên kiện, 15g cẩu tích, 15g lá thông, 15g tô mộc, 15g củ ráy sao vàng

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu trên và sắc cùng với 500ml nước đến khi còn lại khoảng 150ml thì dừng lại. Thực hiện uống mỗi ngày 2 lần để đạt được hiệu quả.

  • Bài thuốc 3: Cây xương rồng

Theo trang Dược học cổ truyền: Xương rồng có tính hàn, vị đắng, ngoài việc dùng nhựa cây để điều trị các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, táo bón… thì còn dùng để điều trị các bệnh liên quan tới xương khớp, đặc trị là thoát vị đĩa đệm.

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 nhánh xương rồng nhỏ, một ít muối loại hạt to

Cách làm: Rửa sạch xương rồng, đập rập và trộn cùng với muối đem hơ trên bếp. Hỗn hợp nóng thì dùng một miếng vải sạch để đựng hỗn hợp và chườm lên vùng lưng bị đau. Có thể làm lại hỗn hợp này từ 2 – 3 lần trước khi thay lượt nguyên liệu mới.

Lưu ý: Kiên trì sử dụng bài thuốc này trong vòng 1 tháng, cơn đau thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng khỏi. Khi chườm thuốc nên đắp một miếng vải lên vùng cần chườm để tránh bị bỏng da.

  • Bài thuốc 4: Cây chìa vôi

YHCT bật mí bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi

Chìa vôi hay còn gọi là cây đau xương, là một trong ít những vị thuốc quý có tác dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Nguyên liệu: Cây chìa vôi, Cây cỏ xước, cỏ ngươi, Tầm gửi, dền gai, Lá lốt.

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu, thái nhỏ và sao vàng bằng lửa. Sau khi đã sao vàng, lấy mỗi vị khoảng 30gr trộn đều cùng nhau, sau đó đun lấy nước uống trong ngày, một phần thảo dược đem giã mịn, trộn cùng muối hạt to cho vào túi vải và đắp lên vùng bị đau nhức.

  • Bài thuốc 5: Cây đu đủ

Thành phần lá đu đủ có tác dụng giúp giảm đau nhức xương khớp và thoái hóa khớp do tình trạng thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm, xẹp đĩa đệm,…

Nguyên liệu chuẩn bị: Muối hột, Lá đu đủ

Cách làm: Rang muối hột đến khi nóng và cho vào miếng vải sạch bọc lại. Để 1 lá đu đủ tươi lót lên vị trí bị đau do thoát vị rồi đặt túm vải đựng muối chườm lên phía trên. Thực hiện cho tới khi bớt đau nhức thì dừng lại.

Như Ngọc – Duochoccotruyen.edu.vn