Y sĩ YHCT chia sẻ 3 bài thuốc điều trị viêm da cơ địa tại nhà

Y sĩ YHCT chia sẻ 3 bài thuốc điều trị viêm da cơ địa tại nhà

Ai cũng có thể bị viêm da cơ địa và những triệu chứng của làm ảnh hưởng không ít tới chất lượng cuộc sống, vì vậy dưới đây là 3 bài thuốc nên áp dụng điều trị tại nhà cho người viêm da cơ địa.

Y sĩ YHCT chia sẻ 3 bài thuốc điều trị viêm da cơ địa tại nhà

Y sĩ YHCT chia sẻ 3 bài thuốc điều trị viêm da cơ địa tại nhà

Tại sao nên áp dụng cách điều trị viêm da cơ địa theo y học cổ truyền

Khi mắc bệnh viêm da cơ địa trên da thường xuất hiện những nốt sẩn đỏ khi tiến triển nặng sẽ gây phù nề, chảy dịch. Trong giai đoạn nào bệnh cũng gây ra những cơn ngứa, gây khó chịu cho người bệnh, nhất là về đêm. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả nhưng cũng gây ra không ít tác dụng phụ. Điều dễ nhận thấy nhất là tình trạng mỏng da, teo da khi dùng quá nhiều thuốc bôi có chứa corticoid.

Việc dùng cách điều trị viêm da theo y học cổ truyền có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta nên tận dụng. Đó là các bài thuốc này có nguyên liệu từ dân gian, được ông cha ta đúc kết từ ngàn đời nên rất an toàn, không hề gây ra kích ứng hay tác dụng phụ. Vì vậy nếu sử dụng trong thời gian dài cũng không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra các bài thuốc Đông y còn có tác dụng tăng cường chức năng của gan thận. Nhờ đó mà ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Tuy có tác dụng chậm nhưng những bài thuốc này có tác dụng lâu dài. Một ưu điểm nữa mà chúng ta không thể không nhắc đến là các bài thuốc Đông y thường có giá thành thấp, tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho người bệnh.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội năm 2019

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội năm 2019

Y sĩ y học cổ truyền mách bạn 3 bài thuốc điều trị viêm da cơ địa

Không phải bài thuốc điều trị viêm da cơ địa theo Y học cổ truyền nào cũng hiệu quả. Lợi dụng tâm lý của nhiều bệnh nhân, rất nhiều nơi giới thiệu các bài thuốc có chất lượng kém. Bạn nên tham khảo thật kĩ trước khi mua để tránh tình trạng mất tiền mà bệnh vẫn không khỏi. Mỗi người có cơ địa và tình trạng bệnh khác nhau, hãy đến trực tiếp nhà thuốc để được khám bệnh và bốc thuốc. Chúng tôi xin giới thiệu một vài bài thuốc được nhiều người bệnh sử dụng để tham khảo:

  • Bài thuốc 1

Bài thuốc điều trị viêm da cơ địa bằng y học cổ truyền này bao gồm các vị thuốc: 12g hoàng bá, 12g ké đầu ngựa, 12g hạ khô thảo, 12g khổ sâm, 8g hoạt thạch, 16g kim ngân và 20g nhân trần

Cho tất cả nguyên liệu này trong một thang thuốc và dùng để uống nhiều lần trong ngày

  • Bài thuốc 2

Với những trường hợp bệnh đã có biểu hiện nặng, các mụn nước lan rộng, chảy nước và gây ngứa. Chúng ta có thể áp dụng bài thuốc với các nguyên liệu sau: 12g kinh giới, 12g khổ sâm, 12g phòng phong, 6g thuyền thoái, 16g sinh địa, 8g tri mẫu, 20g thạch cao

Dùng thang thuốc này sắc với 1 lít nước để cho cạn còn 300ml thì tắt bếp, để nguội và dùng để uống trong ngày.

  • Bài thuốc 3

Ngoài các bài thuốc uống, chúng ta cũng có thể áp dụng các bài thuốc ngâm rửa để điều trị các triệu chứng bên ngoài.

Mỗi ngày sử dụng một thang thuốc gồm các vị: 100g lá khế và 100g kinh giới đem đun với nước sôi lên. Sau đó để nguội và dùng để ngâm rửa vùng da bị bệnh.

Để nâng cao hiệu quả của việc điều trị bệnh, chúng ta cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Nhờ đó mới có thể đảm bảo sức khỏe, giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội đã hướng dẫn rất chi tiết về cách điều trị viêm da cơ địa bằng y học cổ truyền, có rất nhiều bệnh nhân đã điều trị dứt điểm bằng cách làm này.

Nguồn: Dược học cổ truyền