Tiết lộ 7 bài thuốc Đông Y giúp giảm mỡ máu toàn thân hiệu quả

Tiết lộ 7 bài thuốc Đông y giúp giảm mỡ máu toàn thân hiệu quả

Nội dung bài viết

Dược học cổ truyền bật mí 7 bài thuốc Đông Y giúp giảm mỡ máu toàn thân hiệu quả được rất nhiều chị em áp dụng và mang lại hiệu quả cao. 

Tiết lộ 7 bài thuốc Đông y giúp giảm mỡ máu toàn thân hiệu quả

Tiết lộ 7 bài thuốc Đông y giúp giảm mỡ máu toàn thân hiệu quả

Bài thuốc giúp giảm mỡ thừa tích tụ và ngăn chặn tăng huyết áp

Nguyên liệu: kim ngân hoa, cúc hoa, sơn tra (10g)

Cách làm: Sơn tra giã nhuyễn, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun cùng một ít nước và nấu sôi lên. Các bạn uống nước này hàng ngày thay cho nước lọc. Bài thuốc này có tác dụng giảm béo phì, ngăn chặn được tình trạng mỡ trong máu, ngăn ngừa được tình trạng cao huyết áp.

Bài thuốc giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả an toàn

Nguyên liệu: các bạn chuẩn bị bạch thược 20g, sài hồ 8g; phục linh, ô mai, hà diệp, hán phòng kỷ, hoàng bá, trạch tả mỗi thứ 10g.
Cách làm: đem tất cả nguyên liệu trên đun sôi cùng 1 lít nước, lưu ý chia làm 3 lần nấu. Sau khi nấu xong thì ta sẽ đổ chung lại với nhau và chia ra làm 2 lần để uống. Sử dụng chỉ trong 1 ngày, không nên để qua ngày hôm sau. Đối với bài thuốc dân gian này, các bạn nên sử dụng thường xuyên cho tới khi đạt được chỉ tiêu đặt ra.

Bài thuốc giúp tiêu giảm chất béo nhanh chóng

Nguyên liệu: tiên linh tỳ 10g, sinh đại hoàng 9g; xuyên khung, phòng kỷ, chế hà thủ, hoàng kỳ, bạch truật mỗi thứ 15g; thủy ngưu giác, đan sâm, sơn tre, nhân trần, trạch tả mỗi thứ 30g.

Cách làm: Đun sôi tất cả nguyên liệu trên với 1 lít nước. Đun nhỏ lửa đến khi còn khoảng nửa lít thì dừng lại. Nhớ uống thuốc trước khi ăn cơm và chia làm 2 lần uống/ 1 ngày. Áp dụng bài thuốc này thường xuyên có tác dụng loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể rất tốt.

Bài thuốc đông y giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả

Nguyên liệu: bán hạ, lá sen, trư linh mỗi loại 10g; trần bì 7g; đẳng sâm, sơn tra, bạch truật, phòng kỷ mỗi loại 13g; hoàng kỳ, phục linh mỗi loại 16g.

Cách làm: Đun sôi tất cả nguyên liệu trên cùng với 1,5 lít nước. Nấu sôi cho đến khi còn 600ml nước thì tắt bếp. Thực hiện uống ngày 2 lần, kiên trì sử dụng trong 3 tuần. Sau đó, bạn dừng 4 – 5 ngày rồi hãy sử dụng tiếp.

Bài thuốc giúp giảm mỡ toàn thân, giải đờm, tiêu độc tố hiệu quả

Nguyên liệu: đại hoàng, cam thảo mỗi loại 5g; sơn chi tử, hậu phác, hoàng cầm, bán hạ mỗi loại 10g; hoàng liên 4g, thạch cao
15g.

Cách làm: Sắc thạch cao trước khoảng 1h, tiếp đó cho hết các nguyên liệu còn lại vào nồi đun sôi trừ đại bàng hoàng. Khi nào nước sôi thì cho đại bàng hoàng vào nồi đun tiếp. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 lần. Phương thuốc này vừa giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả, lại còn giúp cơ thể giải độc tố và chữa trị tiêu đờm

Bài thuốc giúp trị chứng đau đầu, rối loạn mỡ trong máu và hỗ trợ giảm cân nhanh

Tiết lộ 7 bài thuốc Đông y giúp giảm mỡ máu toàn thân hiệu quả

Bài thuốc giúp trị chứng đau đầu, rối loạn mỡ trong máu và hỗ trợ giảm cân nhanh

Nguyên liệu: hoa hòe, hoa tâm thất, hoa cúc mỗi thứ ta lấy 12g.

Cách làm: Đun sôi tất cả nguyên liệu trên khoảng 15 – 25 phút là ngưng. Bạn có thể dùng loại nước này thay cho nước lọc mỗi ngày. Nếu chịu khó kiên trì duy trì trong 1 thời gian dài thì cơ thể bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa, giảm béo toàn thân cực kì hiệu quả.

Ngoài ra chuyên trang Dược học cổ truyền cho hay, những người bị cao huyết áp, đau nhức đầu, chóng mặt, rối loạn lipid trong máu có thể áp dụng bài thuốc trên.

Bài thuốc hỗ trợ tiêu giảm mỡ thừa và giúp cơ thể kiểm soát tốt về cân nặng

Nguyên liệu: trạch tả, nhân trần, thảo quyết minh mỗi thứ 9g; trần bì 7g, hà thủ ô 13g, bạch truật 11g.

Cách làm: Đun sôi tất cả nguyên liệu trên cùng với nửa lít nước và nấu sôi cho tới khi còn tầm 150 ml. Sau đó, bạn hãy cho thêm 400 ml nước vào và đun cho tới khi còn khoảng 100 ml. Duy trì uống hàng ngày và kết hợp chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý sẽ giúp cơ thể giảm mỡ thừa hiệu quả và kiểm soát được trọng lượng cơ thể.

Như Ngọc –  Duochoccotruyen.edu.vn