Thực hư việc uống nước ép nha đam có thể giảm cân hay không?

Thực hư việc uống nước nha đam có thể giảm cân hay không?

Nội dung bài viết

Nhiều người cho rằng, nha đam ngoài công dụng làm đẹp hiệu quả còn được xem là thần dược giúp giảm cân và giữ dáng vô cùng tuyệt vời vậy điều này đúng hay không?

Thực hư việc uống nước nha đam có thể giảm cân hay không?

Thực hư việc uống nước nha đam có thể giảm cân hay không?

Phân tích của các chuyên gia về sức khỏe làm đẹp, nha đam không chỉ có khả năng ngăn ngừa vết bỏng rát mà còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên, ít người có thể biết nước ép từ nha đam lại có khả năng giảm cân vô cùng hiệu quả. Thực hiện uống loại nước này thường xuyên giúp thúc đẩy tốc độ trao đổi chất, cải thiện chức năng tiêu hóa, đốt cháy chất béo và calo dư thừa.

Nước ép nha đam là gì?

Nước ép nha đam được làm từ cây nha đam, một loại cây mọng nước. Theo Viện y tế Môi trường Quốc gia Hoa Kỳ (NIEHS), lá của cây nha đam chứa chất gel có thể dùng để điều trị vết thương hoặc làm dịu tình trạng bỏng. Đặc biệt, chúng còn chứa một chất dịch có thể làm nước trái cây hoặc sấy khô và dùng trực tiếp thay cho thuốc nhuận tràng.

Một số nhà nghiên cứu thực vật chỉ ra rằng: Thành phần của nha đam có chứa rất nhiều chất có lợi cho cơ thể như hơn 20 loại amino axit, 20 khoáng chất và 12 loại vitamin tốt cho sức khỏe. Mặt khác, nha đam chứa lượng lớn nước và các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như canxi, natri, kẽm… Đặc biệt, chất Aloin có trong nha đam rất “hiệu nghiệm” trong việc giảm cân.

Các nhà khoa học còn khẳng định, chỉ cần sử dụng nước ép nha đam hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể săn chắc, đốt cháy chất béo. Cơ thể bạn sẽ trở nên dẻo dai và khỏe mạnh nếu sử dụng đều đặn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang băn khoăn có nên sử dụng nước ép nha đam để giảm cân hay không?

Nước ép nha đam có giúp giảm cân hay không?

Thực hư việc uống nước nha đam có thể giảm cân hay không?

Nước ép nha đam

Trên thực tế, sử dụng nước ép nha đam sẽ làm bạn đi vệ sinh khá nhiều, từ đó có thể dẫn đến tình trạng mất nước tạm thời và giảm trọng lượng cơ thể. Do đó, đây không phải là phương pháp giảm cân bạn nên áp dụng nhiều. Đồng thời, nếu thường xuyên sử dụng nước nha đam chứa nhiều đường, bạn sẽ tăng cân.

Theo Viện Mayo Clinic, nha đam có thể dẫn đến đau bụng và tiêu chảy. Nếu dùng một lượng lớn nước nha đam có thể ảnh hưởng tới sức khỏe khá nghiêm trọng, bao gồm phá hủy chức năng thận. Nếu như bạn vẫn muốn chọn nước này để giảm cần thì hãy sử dụng một số loại nước đóng chai nha đam để tránh tăng cân và gia tăng khả năng hấp thụ các vitamin A, C, E và B, mọi người nên lựa chọn những sản phẩm chứa ít đường.

Nguồn: Y học cổ truyền