Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược mấy năm? - Dược học cổ truyền

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược mấy năm?

Nội dung bài viết

Ngành Dược đang là một trong những ngành thu hút đông đảo dư luận quan tâm, đặc biệt là thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh đặt ra nhiều nhất.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược mấy năm?

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược mấy năm?

Vai trò của ngành Dược với đời sống xã hội

Ngành Dược là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, liên quan đến các loại thuốc từ khâu sản xuất, kiểm định, phân phối cho đến tay người bệnh. Đặc biệt trong bất kỳ thời đại nào, ngành Dược luôn có một ví trị nhất định trong xã hội. Đặc biệt trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều con đường khác nhau để giúp bạn trở thành Dược sĩ, tuy nhiên để đứng vững với nghề thì còn cần đến nhiều yếu tố khác bên cạnh kỹ năng chuyên môn như: chuyên môn nghề nghiệp vững vàng, tỉ mỉ, chính xác, cẩn thận, đạo đức nghề nghiệp của người thầy thuốc, khả năng giao tiếp khéo léo,…Thời gian để phát hiện bài thuốc dân gian, tìm một loại thuốc mới có thể dài hơn cả cuộc đời người Dược sĩ, trong khi đó đây còn là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên mỗi người cần hiểu rằng công việc mình làm sẽ khó khăn nhưng là công việc vinh quang.

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Dược

Một sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng” có hiệu lực chính thức  từ 14/4/2017 quy định: Thời gian đào tạo theo niên chế trình độ Cao đẳng kéo dài từ 2 – 3 năm với khối lượng kiến thức tối thiểu là 60 tín chỉ theo từng ngành, nghề đào tạo. Trong đó thời gian đào tạo lý thuyết và thực hành hệ Cao đẳng cần đảm bảo: 30% – 50% là lý thuyết; 50% – 70% là thực hành.

Dựa trên quy định của Thông tư, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 2,5 năm. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, chương trình đào tạo vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Ngành Dược đang có cơ hội phát triển khi khu vực ASEAN hứa hẹn là Trung tâm thương mại Dược phẩm quan trọng của thế giới, trong khi Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia có công nghiệp Dược có tốc độ phát triển nhất hiện nay nên nếu bạn đam mê công việc nhiều thách thức nhưng cũng lắm vinh quang này,  hãy nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm để thực hiện ước mơ của mình.

Môi trường đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp

Môi trường đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017.
  • Giấy chứng nhân tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo công chứng)
  • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
  • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
  • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.

Với phương châm đào tạo “giỏi y thuật, sâu y lý, giàu y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang nỗ lực không mệt mỏi để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại là bước đệm hoàn hảo giúp các sinh viên yêu thích ngành Dược nói chung hay Dược học Cổ truyền nói riêng có thể thực hiện được giấc mơ của mình.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược có thể nộp Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 tại địa chỉ: Trung cấp y Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ sở 1: Phòng 106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh, – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội