Học Y học cổ truyền để phát triển cho nên Y học và không thất truyền

Học Y học cổ truyền để phát triển cho nên Y học và không thất truyền

Y học cổ truyền là một chuyên ngành đào tạo dựa trên những kiến thức y học được đúc rút từ ngàn năm của ông cha ta kết hợp với các kiến thức y học hiện đại ngày nay đang là một trong những ngành nhiều thú vị.

Học Y học cổ truyền để phát triển cho nên Y học và không thất truyền

Học Y học cổ truyền để phát triển cho nên Y học và không thất truyền

Thế kỉ 21 thế kỷ của y học cổ truyền

Sự kết hợp giữa Y học cố truyền và Y học hiện đại đang là phương pháp trị bệnh hiệu quả được cho giúp bệnh nhân vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo mà y học hiện đại có thể gặp khó khăn trong công tác điều trị.

Y học hiện đại đồng nghĩa với việc sử dụng các phương pháp chữa bệnh và can thiệp sâu vào quá trình cũng như tác nhân gây bệnh càng cao. Tuy nhiên mặt trái của nó cũng tạo ra những bất lợi đối với cơ thể, cụ thể là sức khỏe con người và đôi khi gây nên các biến chứng vì can thiệp quá sâu, hay còn gọi là tác dụng phụ. Ngược lại Y học cổ truyền thì lại khác, với các phương pháp sử dụng những liệu pháp nhằm tăng sức đề kháng và để cơ thể tự chống chọi lại với các căn bệnh. Việc dùng y học cổ truyền nhằm mục đích để phục hồi, đôi khi kết hợp với y học hiện đại trong quá trình phẫu thuật.

Mặt khác sự phát triển của các loại thuốc biệt dược, cũng dẫn đến kháng thuốc và đặc biệt là khi mà bệnh nhân điều trị không được bằng các loại thuốc Tây. Khi đó y học cổ truyền như là một phương pháp cứu cánh để cứu vớt bệnh nhân.

Điều đó cho thấy vị trí của ngành Y học cổ truyền Việt Nam, một thực tế dễ nhận thấy hiện nay đó là cứ tầng lớp cao tuổi thì khi bị bệnh họ thường tìm đến các cơ sở với các y sĩ y học cổ truyền nhiều hơn. Thay vì tìm đến sự can thiệp của Y học hiện đại, điều đó không có nghĩa là y học hiện đại kém. Giải thích về sự  thay đổi này được cho là hợp lý bởi cơ thể khi đã về già các chức năng lão hóa, trong khi đó các loại thuốc Tây có quá nhiều chức năng dẫn đến những phản ứng phụ không mong muốn. Sở dĩ đó mà người bệnh tìm đến các liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền nhẹ nhàng và điều trị lâu dài.

Y sĩ y học cổ truyền đang trên đà phát triển mạnh

Y sĩ y học cổ truyền đang trên đà phát triển mạnh

Ngành y sĩ y học cổ truyền đang được thịnh hành.

Hiện nay trên các cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền luôn được nhiều người bệnh tin dùng. Ở các tỉnh đều có những phố thuốc rồi có những nơi tập chung các cơ sở bốc thuốc…Hơn nữa dân số đang tăng cao, đời sống nhân dân được nâng lên kéo theo tỉ lệ tuổi thọ ngày càng cao.

Nhu cầu lực lượng học Y sĩ y học cổ truyền thì ngày một ít đi, do sự hấp dẫn từ các ngành khác. Một ngành học không đủ cầu sẽ dẫn đến khát nguồn nhân lực.

Nhiều người, đơn giản học y sĩ y học cổ truyền để chữa bệnh tại nhà và được rất nhiều người tin tưởng. Đây cũng là việc làm hay là bài toán khắc phục tình trạng thiếu thốn y tế cơ sở trong hệ thống y tế nước nhà. Hay đơn giản họ học chỉ để biết, chữa bệnh, phòng bệnh cho mình và những người thân. Cũng bởi những tố chất đó mà những người Y sĩ y học cổ truyền luôn được trọng vọng, và rất khiêm tốn khẳng định được vị trí của mình trong ngành Y và không bao giờ mất đi.

Nếu bạn muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền, muốn cống hiến cho nền Y học cổ truyền nước nhà, hãy đăng ký học ngành Y sĩ y học cổ truyền tại Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là địa chỉ tin tưởng được học sinh lựa chọn trong lĩnh vực đào tạo Y sĩ học cổ truyền với nhiều chuyên gia và bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.

Nguồn: Dược học cổ truyền