Hệ Cao đẳng Dược thời gian đào tạo trong bao lâu?

Hệ Cao đẳng Dược thời gian đào tạo trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội trong vòng bao lâu là điều mà nhiều thí sinh có nhu cầu theo học ngành nghề này quan tâm.

Hệ Cao đẳng Dược thời gian đào tạo trong bao lâu?

Hệ Cao đẳng Dược thời gian đào tạo trong bao lâu?

Nội dung bài viết

Quy định về thời gian đào tạo Cao đẳng Dược

Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng” có hiệu lực chính thức  từ 14/4/2017 quy định:

  • Thời gian đào tạo theo niên chế trình độ Cao đẳng kéo dài từ 2 – 3 năm với khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành, nghề đào tạo là 60 tín chỉ.
  • Thời gian đào tạo lý thuyết và thực hành hệ Cao đẳng cần đảm bảo: lý thuyết chiếm 30% – 50%; thực hành chiếm 50% – 70%.

Theo đó, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 2,5 năm. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, chương trình đào tạo vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Hệ Cao đẳng Dược thời gian đào tạo trong bao lâu?

Hệ Cao đẳng Dược thời gian đào tạo trong bao lâu?

Ý nghĩa quan trọng của ngành Dược với đời sống xã hội

Dược học là ngành nghề liên quan đến các loại thuốc từ khâu sản xuất, kiểm định, phân phối cho đến tay người bệnh. Có rất nhiều con đường khác nhau để giúp bạn trở thành Dược sĩ, tuy nhiên để đứng vững với nghề thì còn cần đến nhiều yếu tố khác bên cạnh kỹ năng chuyên môn như: khả năng giao tiếp khéo léo, sự cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, đạo đức nghề nghiệp của người thầy thuốc. Bởi đây là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Thời gian tìm một loại thuốc mới có thể dài hơn cả cuộc đời người Dược sĩ, do đó đây được coi là công việc vinh quang nhưng cũng không ít khó khăn.

Cơ hội nghề nghiệp hứa hẹn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Cùng với sự phát triển hội nhập Quốc tế, nhóm ngành Y Dược có cơ hội lớn để phát triển khi khu vực ASEAN hứa hẹn là Trung tâm thương mại Dược phẩm quan trọng của thế giới, đồng thời Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia có công nghiệp Dược có tốc độ phát triển nhất hiện nay, mở ra tương lai đầy hứa hẹn với những ai theo đuổi ngành nghề này.

Hệ Cao đẳng Dược thời gian đào tạo trong bao lâu?

Hệ Cao đẳng Dược thời gian đào tạo trong bao lâu?

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng dân số và tỷ lệ già hóa tăng nhanh, sự nhận thức về sức khỏe của tầng lớp trung lưu được cải thiện, sự quan tâm của xã hội dành cho ngành Dược được nâng cao giúp cho vai trò của Dược sĩ có chỗ đứng vững chắc trong xã hội, dễ dàng tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn yêu thích công việc nhiều thách thức nhưng cũng lắm vinh quang này,  hãy nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm để thực hiện ước mơ của mình.

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017.
  • Giấy chứng nhân tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo công chứng)
  • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
  • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
  • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.

Với phương châm đào tạo “giỏi y thuật, sâu y lý, giàu y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mong muốn mang đến cho sinh viên môi trường đào tạo chất lượng nhất với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, là bước đệm hoàn hảo nhất để sinhvieen yêu thích ngành Dược thực hiện ước mơ của mình.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược có thể nộp Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 tại địa chỉ: Trung cấp y Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ sở 1: Phòng 106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh, – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội