Dược học cổ truyền - Bài thuốc dân gian trị ốm nghén từ gừng - Dược học cổ truyền

Dược học cổ truyền – Bài thuốc dân gian trị ốm nghén từ gừng

Trong thời kỳ mang thai ốm nghén và buồn nôn là tình trạng thường xảy ra. Khi đó bạn lại không thể dùng các thuốc Tây y. Dược học cổ truyền hướng dẫn bài thuốc dân gian trị ốm nghén từ gừng.

Dược học cổ truyền bài thuốc dân gian trị ốm nghén

Dược học cổ truyền bài thuốc dân gian trị ốm nghén

Bài thuốc dân gian Y học cổ truyền trị ốm nghén từ gừng

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Gừng là vị thuốc rất hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng ốm nghén và buồn nôn trong thai kỳ:

Nước ép gừng: Có một số người không dùng được cả gừng khô và gừng tươi. Trong trường hợp này, nước ép gừng có thể có giúp ích. Xay một vài lát gừng tươi ở tốc độ cao và thêm vào một nửa cốc nước, một chút muối và vài giọt chanh. Uống nước này khi cảm thấy buồn nôn sẽ giúp bạn giảm triệu chứng.

Gừng khô: Một số phụ nữ không thích mùi hăng và hương vị của gừng tươi, hãy dùng gừng khô để giảm các triệu chứng. Trên thực tế, một gam gừng, bất kể loại nào, uống trong 4 ngày có thể giảm 5 lần tỷ lệ ốm nghén và buồn nôn.

Gừng muối chua: Chúng ta thường thận trọng khi dùng muối và dầu ăn để tạo thành món muối chua, nhưng vị cay và thơm của gừng muối chua là một cách tuyệt vời để kiểm soát buồn nôn và nôn nếu được dùng thích hợp.

Bài thuốc dân gian trị ốm nghén từ gừng

Bài thuốc dân gian trị ốm nghén từ gừng

Gừng và muối: Để trị ốm nghén, hãy rắc muối lên miếng gừng tươi và ngậm khi cảm thấy buồn nôn.

Gừng nghiền và chanh: Một cách khác để chống buồn nôn và nôn trong thai kỳ là nhỏ vài giọt nước chanh vào một thìa gừng xay nhuyễn, sau đó ngậm. Loại hỗn hợp này giúp bạn hồi phục sau cơn nôn và cảm thấy tốt hơn.

Kẹo gừng: Nếu bạn không có điều kiện làm nước gừng hoặc cắt lát gừng, kẹo gừng có thể giúp bạn kiểm soát được những cơn buồn nôn liên tục.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn