Điều trị tăng huyết áp hiệu quả chỉ cần dùng gối thuốc đơn giản

Điều trị tăng huyết áp hiệu quả chỉ cần dùng gối thuốc đơn giản

Phòng và điều trị bệnh tăng huyết áp bằng cách ăn uống hợp lý, ngoài ra sử dụng các bài thuốc điều trị từ gối thuốc mang lại hiệu quả.

Điều trị tăng huyết áp hiệu quả chỉ cần dùng gối thuốc đơn giản

Điều trị tăng huyết áp hiệu quả chỉ cần dùng gối thuốc đơn giản

Tăng huyết áp là căn bệnh đáng sợ mà không ít người ra đi một cách đột ngột. Khi bị tăng huyết áp, người bệnh phải dùng thuốc hàng ngày để điều trị. Tuy nhiên nếu biết cách ăn uống hợp lý sẽ hỗ trợ đặc lực trong việc phòng và điều trị tăng huyết áp. Đặc biệt trong Y học cổ truyền hiện có nhiều liệu pháp đơn giản, dễ thực hiện mang lại tác dụng hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị căn bệnh này như sử dụng thuốc gối.

Tại sao gối thuốc có thể làm hạ huyết áp?

Trong gối thuốc có sử dụng các loại cây cỏ thơm, lá xanh thơm thoảng, hoa hồng, các chất khoáng có bề mặt nhẵn bóng và được nghiền kỹ trước. Nhồi ruột gối theo trình tự rễ hạt lọt xuống trước, cành lá ở giữa hoa thơm ở trên cùng. Tùy theo mục đích sử dụng mà mỗi gối thuốc được sử dụng các dược liệu khác nhau.

Đối với bệnh cao huyết áp, thí sinh có thể tham khảo và sử dụng một số bài thuốc dân gian từ gối thuốc dưới đây:

Gối thuốc 1: Gối cúc hòe, khung chỉ, tâm sa: hoa cúc 500g, tâm sa 500g, hoa hòe 500g, bạch chỉ 300g, xuyên khung 200g, Xuyên khung, bạch chỉ nghiền thành bột, trộn chung với 3 vị trên nhồi vào ruột gối sẽ có tác dụng trong việc giúp dụng tỉnh não giáng áp, tốt cho người bệnh tăng huyết áp.

Gối thuốc 2: Gối cúc đan khung chỉ: hoa cúc 1.000g, xuyên khung 400g, bạch chỉ 200g ,đan bì 200g. Nghiền vụn 4 vị thuốc trên nhồi vào ruột gối. Tác dụng tốt cho người bệnh tăng huyết áp, an thần ích trí, thanh can minh mục, suy nhược thần kinh,đau nhức tai trong.

Gối thuốc 3: Gối vỏ đậu xanh hoa cúc khô: hoa cúc khô, vỏ đậu xanh khô lượng vừa đủ nhồi vào túi vải để gối đầu. Đây là gối thuốc khá quen thuộc đối với các gia đình. Tác dụng hạ huyết áp nên dùng rất tốt đối với những người bị tăng huyết áp.

Gối thuốc 4: Gối hoa cúc có tác dụng bình can tả hỏa, minh mục giáng áp: hoa cúc trắng 2.000g. Hoa cúc phơi khô hoặc sấy khô nhồi vào ruột gối.

Gối thuốc 5: Gối lá trà là bài thuốc khá đơn giản được nhiều Y sĩ y học cổ truyền tin dùng. Chỉ cần bã trà đắng hoặc bã trà xanh 200g đem phơi khô nhồi vào ruột gối sẽ có tác dụng thanh lương tả hỏa và bình can giáng áp.

Trong quá trình sử dụng gối thuốc cần chú ý những cân nhắc mà các Y sĩ Y học cổ truyền tổng hợp sau đây để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất:

  • Thời gian sử dụng gối thuốc không nên ít hơn 6 tiếng trong 1 tuần.
  • Nên bọc gối thuốc vào túi nilon để mùi thuốc đỡ bay mất vào mỗi sáng thức dậy nếu không sử dụng.
  • Sau 2 đến 3 tuần sử dụng thì nên bỏ ra phơi chỗ thoáng không nắng.
  • Nếu sử dụng gối thuốc tốt có thể giữ được 1 đến 2 năm và nên thay khi ruột gối hết mùi thơm

Thường ruột gối không gây ra tác dụng phụ, không độc, nhưng nếu thấy xuất hiện các triệu chứng dị ứng thì nên ngừng sử dụng. Mặt khác để thấy được hiệu quả, người bệnh cần sử dụng lâu dài và kiên trì. Việc sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn không chỉ loại bỏ được căn bệnh nguy hiểm mang tên tăng huyết áp mà còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe người bệnh.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn