Các sĩ tử nên ăn gì để bồi bổ cơ thể trong mùa thi mà bố mẹ nên biết

Các sĩ tử nên ăn gì để bồi bổ cơ thể trong mùa thi mà bố mẹ nên biết

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng với một thời gian nghỉ ngơi khoa học sẽ là một trong những bài thuốc hay giúp các sĩ tử cân bằng thể lực và trí tuệ cho sĩ tử trước khi bước vào phòng thi. Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn dinh dưỡng sau đây nhé!

Những món ăn bổ dưỡng cho sĩ tử mùa thi

Những món ăn bổ dưỡng cho sĩ tử mùa thi

Nội dung bài viết

Một số món ăn bài thuốc giúp sĩ tử đạt kết quả cao trong mùa thi

Trong mùa thi không chỉ nóng vì thời tiết mà còn nóng chính trong không khí chuẩn bị thi cử. Theo các Y sĩ cổ truyền, việc bồi bổ cơ thể cho các sĩ tử là việc cần thiết mà bố mẹ nên chú ý. Việc cung cấp dinh dưỡng từ các món ăn là một lựa chọn hàng đầu. Những món dưới đây đều là nguyên liệu dễ kiếm và dễ chế biến. Hãy cùng tham khảo những món ăn bài thuốc sau đây nhé!

Cá cháy nấu cà chua nấm hương

Chuẩn bị nguyên liệu: Cá cháy 1 con, nấm hương 20 gam, cà chua 30 gam. Cá làm sạch vảy và ruột, chiên cùng với dầu ăn cho chín; nấm hương ngâm nước 1 đến 2 giờ rồi rửa sạch, cà chua được thái lát và nấu chung thành canh, thêm mắm muối và gia vị cần thiết vừa khẩu vị.

Cá cháy kho tiêu gừng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cá cháy 1 con làm sạch bỏ vảy, ruột; cho gừng tươi, bột tiêu và gia vị hầm nhừ. Nên ăn hằng ngày.

Canh gan gà

Chuẩn bị nguyên liệu: Gan gà 2 bộ, làm sạch thái lát vừa ăn, xào hoặc luộc chín ăn với muối tiêu gia vị.

Món ăn dùng cho các trường hợp suy dinh dưỡng, thị lực giảm, quáng gà, mắt nhìn mờ.

Món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho sĩ tử mà bố mẹ nên biết

Món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho sĩ tử mà bố mẹ nên biết

Lươn hầm hoàng kỳ đương qui

Chuẩn bị nguyên liệu: Lươn từ 300 – 500 gam, đương qui 15 gam, hoàng kỳ 30 gam. Lươn làm sạch và khía dọc theo thân.Vị hoàng kỳ và đương qui cùng cho vào túi vải xô. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm gia vị, rượu, gừng, hành, tỏ và muối trộn ướp đều và một nước lượng thích hợp. Đun to lửa cho sôi, vớt bỏ hết váng bọt đun nhỏ lửa trong 1 giờ, vớt bỏ bã thuốc và thêm chút bột ngọt. Ăn cùng với cơm.

Súp mực thịt heo

Chuẩn bị nguyên liệu:  Mực 1 – 2 con, thịt heo nạc 50 gam, tôm nõn 300 gam, hạt sen 20 gam ,củ mài 20 gam. Mực ngâm mềm làm sạch rồi thái lát; hạt sen lọc bỏ tâm; thêm các gia vị và lượng nước thích hợp để nấu thành canh súp.

Cá trôi kho khô

Nguyên liệu: Cá trôi 500 gam (bỏ ruột và làm sạch) rồi thêm gừng, hành, xả (hoặc riềng và lá gừng), muối tiêu, thêm nước lượng thích hợp; đun nhỏ lửa cho đến khi chín khô nhừ. Ăn cùng cơm nóng sẽ ngon hơn.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường