Bệnh run tay di truyền là bệnh gì liệu có chữa được không - Dược học cổ truyền

Bệnh run tay di truyền là bệnh gì liệu có chữa được không

Nội dung bài viết

Bệnh run tay chân thường là biểu hiện của bệnh người già tuy nhiên bệnh run tay chân có thể ở một dạng khác đó là thông qua di truyền bệnh ở thể này có những biểu hiện rất phức tạp.

Bệnh run tay chân ở người cao tuổi với những biểu hiện khác nhau

Bệnh run tay chân ở người cao tuổi với những biểu hiện khác nhau

Theo chuyên gia sức khỏe và làm đẹp Đặng Nam Anh thì bệnh run tay chân di truyền có đặc điểm khác hoàn toàn so với bệnh run tay chân ở người cao tuổi vì vậy cần phải có phác đồ điều trị rõ ràng.

Bệnh run tay chân di truyền là gì và có chữa được không.

Trường hợp run tay di truyền của bạn nhiều khả năng là run vô căn. Hiện nay trên thế giới, chưa có phương pháp nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn chứng run vô căn, phương pháp tiên tiến nhất được áp dụng là mở đồi thị bằng sóng cao tần hiện nay vẫn chưa được áp dụng rộng rãi và phương pháp này mới chỉ can thiệp được một bên của cơ thể.

Điều trị run vô căn có nhiều phương pháp khác nhau.

Thông thường, tại Việt Nam nếu tình trạng run quá trầm trọng gây cản trở đến công việc hằng ngày, các bác sĩ mới chỉ định nhóm thuốc nhằm kiểm soát triệu chứng như:

– Nhóm chẹn beta (Propranolol, Atenolol,…): Nhóm thuốc này ức chế tăng tiết hormon Adrenalin, yếu tố kích thích thần kinh gây run tay.

– Nhóm thuốc chống động kinh (Primidone): Trước kia thường được sử dụng là thuốc chống động kinh trước khi sử dụng cho những trường hợp run vô căn. Nhóm này thường có các tác dụng phụ như ảo giác, hay quên, lú lẫn… Theo nghiên cứu có khoảng 60 – 100% số người bệnh run vô căn có đáp ứng tốt với thuốc.

– Nhóm thuốc an thần (Benzodiazepin): Nhóm này cũng có tác dụng giảm triệu chứng run ở người bệnh nhưng bất lợi khi sử dụng với bệnh nhân là người bệnh thường xuyên rơi vào trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi.

– Tiêm độc tố Botulinum: Trường hợp này rất hiếm, thường thì khi người bệnh bị các triệu chứng run đầu, không thể cử động các cơ quan, bộ phận trên cơ thể thì mới phải tiêm. Botulinum thường được tiêm dưới da dưới dạng giải phóng chậm, tác dụng trong vòng 24 giờ.

Chữa bệnh run tay chân như thế nào

Chữa bệnh run tay chân như thế nào

Chữa run tay chân bằng cách áp dụng các bài tập thể dục

– Chế độ ăn: bạn nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại thực phẩm tốt cho não như cá, dầu cá, các loại hạt như hạt, các vitamin A, D, B1, B6, B12. Các loại rau xanh thẫm giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa – một trong những nguyên nhân khiến run vô căn trở nên trầm trọng hơn.

– Hạn chế các chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà đặc là những yếu tố khiến run vô căn trở nên trầm trọng.

– Tập các bài tập nhẹ nhàng: Một số bài tập hỗ trợ có tác dụng tốt cho run vô căn như thiền, yoga, hít sâu thở chậm, đi bộ, dưỡng sinh sẽ giúp cơ thể được linh hoạt hơn, giảm các triệu chứng hay gặp phải khi làm công việc chính xác.

– Sử dụng thảo dược hỗ trợ: Có hai loại thảo dược là Thiên ma, Câu đằng có tác dụng ổn định tính dẫn truyền thần kinh, an thần, trấn tĩnh, bổ sung các tiền chất cho tế bào não hoạt động hiệu quả từ đó làm giảm các chứng run do mọi nguyên nhân đặc biệt là run vô căn hoặc run do rối loạn thần kinh thực vật.

Thiên ma, Câu đằng có vai trò hỗ trợ điều trị run vô căn hiệu quả.

Run vô căn tuy không thể chữa khỏi nhưng nếu điều trị tích cực, bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi các triệu chứng run tay chân ra khỏi công việc hằng ngày, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Quý độc giả có nhu cầu tìm hiểu thêm về bệnh run tay chân ở người cao tuổi ở đây :

http://suckhoenguoicaotuoi.edu.vn/benh-run-tay-nguoi-gia/

Nguồn : https://duochoccotruyen.edu.vn