Bài thuốc chữa bệnh zona cực kỳ đơn giản - Dược học cổ truyền

Bài thuốc chữa bệnh zona cực kỳ đơn giản

Nội dung bài viết

Theo Dược học cổ truyền, Zona là một nhiễm trùng da mạn tính chủ yếu xảy ra ở người lớn. Bệnh do vi-rút herpes zoster, còn gọi là varicella-zoster gây ra và đây cũng là loại vi-rút gây ra bệnh thủy đậu.

Vi-rút tồn tại “âm thầm” trong cơ thể sau khi bị thủy đậu. Một vài năm sau, khi vi-rút hoạt động trở lại do hệ miễn dịch kém, một số người sẽ bị zona.

Việc điều trị Zona có nhiều phương pháp, trong đó có những bài thuốc dân gian tự nhiên, đơn giản mà lại đem đến công hiệu thần kỳ.

Bài thuốc dân gian cổ truyền chữa bệnh Zona:

– Mật ong sống

Mật ong là một trong những bài thuốc tại nhà hiệu quả nhất khi bị bệnh da này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong có tính kháng khuẩn và quan trọng nhất là kháng vi-rút. Bôi một lớp mỏng mật ong lên vùng bị ảnh hưởng và để nguyên trong vài giờ.

– Cam thảo

Cũng giống như mật ong và vitamin C, cam thảo cũng có đặc tính kháng vi-rút. Bạn có thể sử dụng bột cam thảo hoặc dưới dạng trà. Trộn vài giọt nước với bột và tạo thành loại hồ nhão, bôi nó lên vùng bị bệnh. Nếu có trà cam thảo, dùng bông để thấm trà rồi bôi.

– Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là một trong những bài thuốc chữa zona đơn giản nhất. Bóp nát cánh hoa dâm bụt với vài giọt nước và bôi lên những vùng bị bệnh.

– Kem capsaicin hoặc kem ớt cayenne

Kem capsaicin có tác dụng làm dịu da và có thể giúp giảm kích thích gây ra bởi zona. Mặc dù có vị cay nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thành phần giảm đau.

– Vitamin C

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng axit ascorbic hoặc vitamin C giúp giảm đau do zona. Đó là vì vitamin C có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại vi-rút. Bạn có thể dùng dưới dạng chế phẩm bổ sung và hỏi ý kiến bác sĩ để dùng đúng liều.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn