Bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ những tác dụng của Kim ngân hoa

Bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ những tác dụng của Kim ngân hoa

Vị thuốc đông y Kim ngân hoa là một loại cây dây leo, được sử dụng trong nhiều bài thuốc trị bệnh rất hiệu quả. Để tìm hiểu rõ hơn các tác dụng của vị dược liệu này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Kim ngân hoa giúp giải độc, chống viêm, hạ sốt

Kim ngân hoa giúp giải độc, chống viêm, hạ sốt

Nội dung bài viết

Tìm hiểu những tác dụng của vị thuốc đông y Kim ngân hoa

Theo Y sĩ Trường Cao đẳng Y dược Nam Định  chia sẻ dược liệu Kim ngân hoa còn được biết đến với nhiều tên gọi khác ví như: Ngân hoa, Kim đằng hoa, Kim ngân hoa lộ,… Dưới đây là một số tác dụng của vị thuốc đông y Kim ngân hoa mang lại cho sức khỏe con người như sau:

Vị thuốc đông y Kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus

Thảo dược Kim ngân có tác dụng kháng khuẩn vượt trội hơn các loại thảo dược khác, bên cạnh đó còn có khả năng kháng khuẩn hiệu suất cao đối với vi trùng đường ruột E.coli và vi trùng đường hô hấp S.aureus.

Đặc biệt đối với các loại nấm gây bệnh như nấm Penicillium citrinum, nấm Candida albicans và nấm Aspergillus niger thì dược liệu Kim ngân hoa cũng kháng khuẩn rất cao.

Vị thuốc đông y Kim ngân hoa có tác dụng kháng sinh

Thảo dược Kim ngân có tác dụng kháng sinh hiệu suất cao với các tụ cầu khuẩn vàng, các loại vi trùng ly,…. Thay vì sử dụng các dạng pha chế hãy dùng nước của dược liệu Kim ngân khi đun để mang lại hiệu suất kháng sinh cao.

Vị thuốc đông y Kim ngân hoa có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa

Cây thuốc quý Kim ngân có khả năng chống viêm hiệu suất cao, thảo dược này có thể gây ức chế sản sinh Histamine, giúp giảm hẳn sự phát triển của Prostaglandin E2 ngoài ra còn có khả năng chống oxy hóa đối với mỡ heo và các loại dầu như: dầu đậu phộng, dầu hạt cải.

Vị thuốc đông y Kim ngân hoa có tác dụng điều trị bệnh nhiễm khuẩn

Vị thuốc đông y Kim ngân được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn như bị lỵ và bệnh phổi viêm cấp tình trạng nặng. Ngoài ra còn sử dụng điều trị cho người bệnh bị quai bị lở ngứa ngáy và người bệnh bị viêm ruột có mủ.

Vị thuốc đông y Kim ngân hoa có tác dụng điều trị một số bệnh lý

Bên cạnh các tác dụng trên, vị thuốc đông Kim ngân còn được sử dụng trong điều trị một số bệnh lý như: tiêu chảy, bệnh sởi, bị sốt xuất huyết, viêm xoang cấp tính lẫn viêm xoang mãn tính,…. và còn giúp hạ lượng Cholesterol có trong máu và tăng cường hệ miễn dịch.

Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Nam Định  chia sẻ  trong quá trình sử dụng dược liệu Kim ngân hoa sẽ không gây ra các tác dụng phụ cho người sử dụng, tuy nhiên có hạn chế với một số đối tượng sử dụng như:

  • Những đối tượng bị dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần có trong Kim ngân hoa.
  • Những đối tượng mắc tình trạng hư hàn hoặc phụ nữ đang hành kinh.
  • Những trường hợp mụn nhọt đã lở loét nghiêm trọng và mụn nhọt đã bị vỡ.