Bà bầu nên ăn gì để thai nhi khỏe mạnh thông minh? - Dược học cổ truyền

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi khỏe mạnh thông minh?

Nội dung bài viết

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi khỏe mạnh thông minh?

Chế độ dinh dưỡng của bà bầu ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi, vậy khi mang thai bà bầu nên ăn gì và nên kiêng gì để thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh?

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi khỏe mạnh thông minh?

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi khỏe mạnh thông minh?

Trong quá trình thai nghén việc lựa chọn thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng là điều cực kì quan trọng, bởi chất lượng và khối lượng chất dinh dưỡng hấp thụ không chỉ riêng cho bản thân bà bầu mà còn là cho cả thai nhi. Việc bổ sung đạm, protein, canxi và sắt từ các loại thịt và rau củ quả là điều mà các ông chồng hay bà bầu cần lưu ý. Dược học cổ truyền xin gợi ý những loại thực phẩm mà mỗi bà mẹ cần phải bổ sung mỗi ngày để thai nhi có thể phát triển tốt nhất.

Bà bầu nên ăn Trứng gà ta

Trứng gà ta luôn được coi là một trong những loại thực phẩm cực kì cần thiết với mẹ bầu. Trong một quả trứng gà có hơn 12 loại vitamin,đạm và các khoáng chất cực kì cần thiết với thai nhi. Đặc biệt trong trứng gà ta dồi dào choline và omega-3 giúp cho thai nhi phát triển não bộ hoàn hảo và phòng ngừa được các bệnh về mắt.

Tuy nhiên sử dụng quá nhiều trứng gà ta trong quá trình mang thai cũng là điều không tốt bởi trứng gà có chứa hàm lượng cholesterol cao dễ dẫn đến nguy cơ cholesterol máu. Các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên sử dụng 1-2 quả trứng trong ngày và chia đều từ 3-4 bữa trong 1 tuần.

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi khỏe mạnh thông minh - 2

Bà bầu nên ăn trứng gà.

Bà bầu nên ăn Thịt bò

Trong thịt bò chứa rất nhiều chất sắt và chất đạm một trong những thành phần chính cấu tạo nên hồng cầu máu. Khi mang thai việc bổ sung sắt cho cơ thể bà bầu giúp cho thai nhi phát triển tốt, tránh tình trạng thiếu máu. Ngoài ra chất sắt trong thịt bò không chỉ giúp thai nhi tránh tình trạng thiếu máu mà còn giúp cho các mẹ bầu tránh được những cơn chóng mặt hoặc mệt mỏi vì quá trình thai nghén.

Thịt lợn nạc

Trong thịt nạc có chứa hàm lượng protein cao và chất sắt  từ thịt nạc cũng có hàm lượng khá cao. Thịt nạc có chứa protein cao và không chứa các axit amin, không gây ngấy, giúp ổn định lượng đường trong máu đồng thời mang lại cảm giác no cho mẹ bầu.

Trong thịt nạc có chứa hàm lượng protein cao

Trong thịt nạc có chứa hàm lượng protein cao

Sữa – thực phẩm tốt cho bà bầu.

Trong sữa chứa nhiều vitamin,canxi, chất khoáng , đặc biệt hàm lượng canxi  trong sữa dồi dào giúp cho quá trình tạ xương và răng cho thai nhi phát triển bởi canxi chiếm tới 99% thành phần cấu tạo tạo của xương, đặc biệt canxi từ sữa sẽ hấp thu dễ dàng hơn

Trên đây là một trong những loại thực phẩm cực tốt cho bà bầu ,cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng mà cả mẹ và bé cần trong quá trình thai nghén.Hi vọng với một số gợi ý nho nhỏ trên các mẹ sẽ thêm thêm nhiều lựa chọn cho một bữa ăn phong phú và đầy khoa học, giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất.

Ngoài ra có thể bổ sung một số món ăn bài thuốc tốt cho bà bầu để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur