Tổng hợp 7 tác dụng của mật ong đối với sức khỏe bạn nên biết

Theo Y học cổ truyền mật ong là một vị thuốc được sử dụng từ lâu đời nhưng mấy ít người biết được công dụng không thể bỏ qua đối với sức khỏe.

Tổng hợp 7 tác dụng của mật ong đối với sức khỏe bạn nên biết

Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Thị Minh Huệ giảng viên Cao đẳng Dượcv – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, mật ong còn được gọi là bách hoa cao hay thạch mật, thạch mật không chỉ được sử dụng rộng rãi trong đời sống mà còn là dược liệu quý với tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Tổng hợp 7 tác dụng của mật ong đối với sức khỏe bạn nên biết

Dưới đây là 7 công dụng không thể phủ nhận của mật ong đối với sức khỏe làm đẹp của người sử dụng:

• Tăng chất lượng giấc ngủ:

Đường chứa trong mật ong làm tăng lượng insulin trong máu, giúp giải phóng serotonin. Serotonin được chuyển hóa thành melatonin và một loại hooc-môn giúp thúc đẩy giấc ngủ nhanh hơn, ngon hơn.

• Kem dưỡng ẩm

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, thoa một lớp mật ong lên mặt sau khi tắm nước ấm và sau 20 phút rửa sạch sẽ giúp bạn đối phó với các vấn đề như mụn trứng cá và khô.

Dược liệu quý với tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.

• Bồi bổ sức khỏe tim mạch

Pinocembrin  và Vitamin C, E là 2 chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời có trong mật ong. Những chất này có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng các chất chống oxy hoá có trong mật ong có thể ngăn ngừa chứng hẹp động mạch gây suy tim, nhức đầu hoặc suy giảm trí nhớ. Vì vậy, uống một ly nước với vài muỗng mật ong mỗi ngày sẽ là một biện pháp tốt để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

• Hỗ trợ giảm cân

Theo một số thông tin trên trang tin tức y học thì khoảng 70% lượng đường của mật ong là đường tự nhiên và chưa tới 5% còn lại là đường giống với đường chúng ta vẫn dùng hằng ngày.Ngoài ra mật ong vẫn giải quyết được các nhu cầu thèm ngọt hàng ngày nhưng vẫn đảm bảo được lượng calo hấp thụ chỉ bằng 64% so với các loại nước ngọt có gas trên thị trường. Nếu đang trong chế độ giảm cân, bạn nên loại bỏ tất cả các loại đồ ngọt có đường, trừ mật ong.

• Loại bỏ các triệu chứng nôn nao

Các thành phần từ mật ong có thể giúp mọi người vượt qua sự nôn nao cồn cào do rượu. Đường Fructose, được tìm thấy trong mật ong và được cho là giúp cơ thể phá vỡ rượu hiệu quả nhất.

• Tốt cho hệ tiêu hóa

Mật ong là một chất khử trùng mạnh, vậy các bạn nên ăn một thìa mật ong mỗi sáng khi dạ dày còn rỗng. Phương pháp đơn giản này sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh khác nhau liên quan đến đường tiêu hóa. Ngoài ra , khi mật ong đi qua dạ dày, nó sẽ giúp tiêu diệt vi trùng và chữa lành các vết thương nhỏ trong niêm mạc.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn/