Cách trị mụn hiệu quả ngay tại nhà ít ai biết tới

Xuất hiện mụn nhọt trên khuôn mặt sẽ khiến chị em cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống và khiến bạn trở nên già nua. Vậy cách trị mụn hiệu quả như thế nào?

Cách trị mụn hiệu quả ngay tại nhà ít ai biết tới

Bạn đang đau đầu với những vết mụn, thâm cứ xuất hiện dày đặc trên khuôn mặt mà chưa tìm được cách điều trị dứt điểm? Các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội đưa ra lời khuyên khi mụn mọc nhiều thì tuyệt đối đừng sờ nặn mụn sẽ khiến chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Thay vào đó các bạn có thể sử dụng một số loại mặt nạ trị mụn tại nhà, dưỡng da ngay dưới đây.

Điều trị mụn bằng chanh

Các chuyên gia về da liễu đã chỉ ra rằng, chanh không chỉ là một loại quả cung cấp nhiều Vitamin C mà nó còn có tác dụng trị mụn rất hiệu quả chỉ sau vài ngày sử dụng. Bởi vitamin C trong chanh sẽ phù hợp cho các loại da. Hơn thế nữa, tính axit trong loại quả có vị chua này có tẩy tế bào chết trên da, làm khô những vết mụn và trắng da nhanh chóng.

Theo đó, cách trị mụn hiệu quả tại nhà mà thực hiện đơn giản là bạn hãy ngâm bông gòn vào 2 muỗng nước cốt chanh và xoa dung dịch này lên những vị trí bị mụn trong thời gian 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Cứ thực hiện như thế nào 2 lần/ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Trị mụn bằng tỏi

Ngoài chanh có tác dụng trị mụn nhanh chóng thì tỏi cũng là một nguyên liệu dễ tìm dễ thực hiện trong việc trị mụn. Tuy nhiên, tỏi có mùi hơi khó chịu, nhưng nó lại có tính kháng khuẩn và hàm lượng lưu huỳnh cao khiến quá trình điều trị mụn tại nhà được hiệu quả nhất. (Cô Nguyễn Thị Hà – giảng viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay). Thêm vào đó, tỏi còn có khả năng kháng sinh, sát khuẩn khiến các vết thương trên da được lành nhanh hơn.

Trị mụn bằng tỏi hiệu quả

Nếu muốn làn da của mình được sáng mịn và rạng ngời thì mọi người hãy cắt đôi tép tỏi và chà sát lên những nốt mụn từ 5 – 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể ăn những tép tỏi sống nếu cảm thấy đói, bởi tỏi có tác dụng thải độc tố trong máu từ đó mà mụn nhọt mau lạnh hơn và không để lại sẹo thâm.

Xông hơi trị mụn hiệu quả

Xông hơi là cách trị mụn được khá nhiều bạn trẻ áp dụng, việc làm này sẽ khiến các lỗ chân lông được mở to hơn, vi khuẩn và các chất bụi bần tích tụ sâu bên trong da cùng tuyến mồ hôi được đào thải ra bên ngoài cơ thể. Bạn chỉ cần đổ một chút nước sôi vào bát lớn với nhiệt độ thích hợp để không làm da bị bỏng. Tiếp theo đưa mặt lên phía trên chậu và trùm thêm 1 chiếc khăn lông dày qua đầu để ngăn hơi nước thoát ra bên ngoài. Thực hiện công thức này trong khoảng thời gian 10 – 15 phút rồi lau khô mặt và thoa một lớp kem dưỡng ẩm không chứa dầu lên da để nuôi dưỡng làn da tốt hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết làm đẹp da mà không phải ai cũng biết.

Kem đánh răng trị mụn nhanh chóng

Theo dược sĩ Phạm Thị Ngọc tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ, trong kem đánh răng có chứa các thành phần như: Baking soda, Hydrogen, tinh dầu bạc hà sẽ khiến vết mụn khô một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng những loại kem đánh răng có màu trắng và bôi lên vết mụn trong 2 giờ hoặc qua đêm rồi mới rửa lại bằng nước ấm. Bên cạnh đó, hãy dùng thêm kem dưỡng ẩm để tránh trường hợp da khô, thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần để mang lại kết quả tốt nhất.

Nguồn: https://duochoccotruyen.edu.vn/