Bật mí cách trị mụn đầu đen nhanh chóng tại nhà

Mụn đầu đen là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ khiến họ cảm thấy không tự tin khi giao tiếp. Vậy làm thế nào để trị mụn đầu đen là câu hỏi được nhiều người quan tâm?

Bật mí cách trị mụn đầu đen nhanh chóng tại nhà

Mặt nạ khoai tây giúp trị mụn đầu đen

Các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay, trong khoai tây có chứa nhiều Enzyme với các Protein sẽ giúp làn da khỏe mạnh hơn và hàm lượng vitamin B, C, Cellulose sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Bên cạnh đó, hàm lượng Betacaroten có trong khoai tây sẽ có khả năng chống oxy hóa rất tốt và hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại, gây tắc lỗ chân lông.

Chính vì những thành phần có trong khoai tây bổ ích như vậy nên mọi người có thể sử dụng khoai tây để trị mụn đầu đen. Thực hiện bằng cách dùng nước ép khoai tây, sau đó thoa lên các vùng da có mụn hoặc đắp mặt nạ khoai tây để loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng. Với phương pháp này thực hiện trong 2-3 lần/tuần sẽ thấy hiệu quả, da bạn sẽ sạch mụn và căng mịn.

Mặt nạ lòng trắng trứng sẽ trị mụn đầu đen hiệu quả

Cách trị mụn đầu đen được khá nhiều người áp dụng đó là lấy lòng trắng trứng để trị mụn. Vì lòng trắng trứng có chứa dồi dào hàm lượng Protein cùng với khả năng tẩy tế bào da chết rất tốt, còn hàm lượng Retinol sẽ giúp trị mụn vô cùng hiệu quả. Bạn Nguyễn Mai Anh – sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chia sẻ nhờ sử dụng lòng trắng trứng bôi lên vùng da bị mụn đầu đen mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 15 – 20 phút và sau đó rửa sạch với nước mát mà mụn đầu đen trên mặt đã không còn nữa. Do đó, nếu muốn trị sạch mụn đầu đen thì các bạn nên sử dụng lòng trắng trứng nhé, vừa sạch mụn lại rất dễ thực hiện.

Mặt nạ lòng trắng trứng sẽ trị mụn đầu đen hiệu quả

Trị mụn đầu đen bằng nước cốt chanh

Quả chanh có chứa nhiều hàm lượng axit tự nhiên có khả năng ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cả cũng như sẽ làm sạch lỗ chân lông tự nhiên để làn da sáng mịn hơn. (Dược sĩ Lê Thị Mai từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho hay). Vì vậy, mọi người có thể sử dụng chanh để trị mụn đầu đen nhanh chóng.

Tiến hành lấy nước cốt chanh thoa lên vùng da bị mụn và để khoảng 15 phút rồi sau đó sẽ rửa sạch cùng nước ấm. Hoặc trộn nước cốt chanh với sữa chua cùng 2 thìa bột yến mạch, dầu olive, sẽ tạo thành mặt nạ mịn mạng rồi sau đó đắp lên vùng da mụn. Với phương pháp trị mụn đầu đen từ nước cốt chanh sẽ giúp hạn chế được mụn và làm da mịn màng hơn. Đây cũng là bí quyết làm đẹp da mà chị em nên ghi nhớ lại để sử dụng dần.

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Theo các chuyên gia sức khỏe tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thành phần của kem đánh răng có chứa nhiều Sodium Pyrophosphate sẽ giúp loại bỏ canxi thừa và đây sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra mụn. Bên cạnh đó, hàm lượng silica sẽ có khả năng chống lại các vi khuẩn gây mụn đầu đen, sẽ giúp làm lành vết thương, Baking soda sẽ góp phần hạn chế dầu trên da để ngăn ngừa mụn.

Cách thực hiện như sau: thoa một lớp kem đánh răng lên vùng da có mụn đầu đen và trong khoảng 25 phút. Sau khi kem khô thì bóc lớp đó ra. Thực hiện như vậy 2 lần một tuần sẽ giúp giảm đáng kể mụn đầu đen và giúp làn da mịn màng và trắng sáng hơn.

Cách trị mụn đầu đen tại nhà không quá khó, vì vậy nếu muốn đánh bay mụn đầu đen thì các bạn có thể thực hiện các phương pháp nêu trên, lấy lại vẻ đẹp cho làn da trắng sáng.

Nguồn: Dược học cổ truyền Việt Nam