Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM có thể mở quầy thuốc không?

Với Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM có đủ điều kiện cho tôi mở Quầy thuốc hay không ban tư vấn có thể tư vấn giúp mình với?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP.HCM Văn bằng 2 có thể mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP.HCM Văn bằng 2 có thể mở quầy thuốc không?

Lựa chọn ngành Dược để theo học chính là quyết định vô cùng thông minh và sáng suốt của giới trẻ trong thời đại hiện nay, vì những cơ hội việc làm hấp dẫn mà ngành Dược hứa hẹn mang lại cho người học nên hiện nay có rất nhiều người quyết định học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM để cắt đứt vòng xoáy thất nghiệp và mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm. Thắc mắc “bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP.HCM có thể sử dụng để mở Quầy thuốc không?” của bạn Tuấn được Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp như sau:

Những Quy định chung khi mở Quầy thuốc

Quy định về mở quầy thuốc, hiệu thuốc đã được thể hiện rất rõ trong Luật Dược (sửa đổi), điều kiện để Dược sĩ mở Quầy thuốc được quy định cụ thể tại Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở Nhà thuốc, Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Quy định mở Quầy thuốc

Điều kiện mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược TP.HCM, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Theo đó, bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM được cấp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn đủ điều kiện về văn bằng chứng chỉ chuyên môn và có thể mở quầy thuốc sau khi đáp ứng yêu cầu thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn Dược (tối thiểu 18 tháng).

Hướng dẫn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Thí sinh có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM theo hình thức xét tuyển, điều kiện bao gồm:

Thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác.

Có lí lịch trong sạch và có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh mà Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề ra thì thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

• 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (có công chứng).
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM