Thần Dược trị dứt điểm bệnh gút hiệu quả - Dược học cổ truyền

Thần Dược trị dứt điểm bệnh gút hiệu quả

Với món ăn bài thuốc chữa bệnh gút bằng lá tía tô người bệnh có thể yên tâm về độ an toàn cũng như tin tưởng vào khả năng trị bệnh của “thần dược” này.

cong-dung-cua-la-tia-to

lá tía tô thảo dược trị bệnh hiệu quả

Tía tô là một loại thực phẩm rất thông dụng trong đời sống, nó không chỉ được sử dụng để tạo sự hấp dẫn cho các món ăn mà còn có khả năng chống cũng như chữa bệnh diệu kì. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức Y Dược học cổ truyền được áp dụng vào lá tía tô giúp chữa bệnh gút hiệu quả.

Công dụng lá tía tô đem lại để chữa bệnh gút

Theo Y học cổ truyền có thể tận dụng tất cả các bộ phận của cây tía tô để điều trị bệnh. Tía tô là một loại thảo dược trị bệnh có tính ấm, vị cay, các thành phần có trong loại cây này có tác dụng tiết mồ hôi, giãn mạch, giảm đau chống viêm, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và điều trị các cơn đau cấp tính do bệnh gút gây ra hiệu quả.

Lý giải về công dụng chữa bệnh gút của lá tía tô, theo giáo sư Vũ Trọng Hoàn giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về Y học cổ truyền cho rằng: Những người mắc bệnh gút thường có nống độ acid uric trong máu tăng cao và lắng đọng tại các khớp gây ra phản ứng viêm, sưng tấy và đau cho người bệnh. Đặc biệt trong thành phần của lá tía tô lại có chữa nhiều hoạt chất có thể làm giảm viêm, giảm đau nhanh chóng, người bệnh uống nước sắc từ lá tía tô có tác dụng lợi tiểu và tăng khả năng đào thảo acid uris trong máu giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Sử dụng lá tía tô chữa bệnh gút hiệu quả vô cùng

Bài thuốc điều trị bệnh gút bằng lá tía tô có thể thực hiện theo những cách khác nhau, cụ thể:

Nước sắc từ lá tía tô có hiệu quả nhanh chóng

Chuẩn bị: 1 nắm lá tía tô, nước sạch.

1472808876-147202698756298-tr---t--a-t--

Sử dụng nước sắc của lá tía tô

Cách thực hiện: Rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần lấy nắm lá tía tô đã chuẩn bị đem rửa sạch và cho vào nồi, chế thêm nước rồi đun sôi khoảng 4 phút thì tắt bếp và chắt lấy nước để uống trong ngày.

Nước sắc của lá tía tô có khả năng làm giảm sưng, chống viêm và tăng cường khả năng đào thải lượng acid uric ra khỏi cơ thể người bệnh, nhờ đó mà bệnh sẽ nhanh khỏi.

Đắp lá tía tô đem lại hiệu quả không ngờ

Chuẩn bị: 1 nắm lá tía tô.

Cách thực hiện: Chữa bệnh gút bằng lá tía tô theo cách này rất đơn giản, chỉ cần lấy 1 nắm lá tía tô đem rửa sạch, cho vào cối giã nát rồi đắp trực tiếp vào chỗ khớp sưng viêm. Kiên trì thực hiện hàng ngày sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

tri-mun-trung-ca-bang-la-tia-to-2

Chữa bệnh gút bằng cách đắp lá tía tô

Hằng ngày ăn lá tía tô có thể chữa bệnh gút hiệu quả

Đây là cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô thuộc thực đơn cho người bị bệnh Gút mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần trong mỗi bữa ăn chú ý thêm lá tía tô vào khẩu phần ăn của mình (ăn sống đem lại hiệu quả cao hơn). Ăn càng nhiều thì càng bớt đau và nhanh khỏi bệnh.

Trên đây là bài thuốc dân gian và một số cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô được rất nhiều người sử dụng, đem lại hiệu quả nhanh chóng, không gây tác dụng phụ, chi phí thấp và có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả cho những bệnh nhân mới bị bệnh, tình trạng còn nhẹ. Nếu bệnh đã nặng thì người bệnh nên đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nguồn : Trung cấp Y Hà Nội