Bật mí bài thuốc trị gút từ lá trầu không - Dược học cổ truyền
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bật mí bài thuốc trị gút từ lá trầu không

Đông y đưa bệnh “Thống phong” vào phạm vi chứng “Tý thống”. Chứng “Tý” có hàm nghĩa đau lâu ngày không khỏi. Thống phong có triệu chứng đau giống như bệnh phong thấp hay thấp khớp nhưng có nhiều điểm khác biệt về dấu hiệu và di chứng, cường độ nặng hơn.

Theo giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Hiện tượng dưới da quanh khớp xương hoặc vành tai nổi cộm một vài khối u hơi cứng, không đau, trong có chứa một chất dịch màu trắng như phấn. Tân dịch ứ trệ lâu ngày thành đàm, khí huyết không thông thành ứ, đàm hiệp với ứ hóa thành u cục.

Để giải quyết tình trạng này, Đông Y có một bài thuốc khá đơn giản nhưng hiệu quả từ vị thuốc Nam lá trầu không.

Bài thuốc trị gút từ lá trầu không

  • Lá trầu

Theo Dược học cổ truyền lá trầu là một trong những vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả. Bởi vì trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu, nó có tác dụng như chất chống viêm tự nhiên hiệu quả.

Đối với những người bị bệnh gút thì việc sử dụng bài thuốc từ lá trầu điều trị là cực hiệu quả. Vì lá trầu giúp phục hồi các khớp, ngoài ra nó còn có nhiều tác dụng giảm đau thần kinh do bệnh gút gây ra.

Ngoài ra lá trầu còn có công dụng cải thiện các rối loạn do chuyển hóa trong cơ thể, từ đó giúp cơ thể hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn. Bởi vậy mọi người thường đánh giá trầu không thần dược chữa bệnh gút cực hiệu quả.

Sử dụng kết hợp lá trầu với nước dừa

Để lá trầu phát huy hết công dụng chữa bệnh gút hiệu quả, bạn có thể sử dụng lá trầu kết hợp cùng với nước dừa tươi. Mỗi sáng thức dậy, bạn chỉ cần dùng 100g lá trầu tươi, đã xắt nhuyễn rồi đem ngâm vào trong một trái dừa xiêm vừa vạt nắp gáo. Nếu nước dừa quá nhiều, bạn có thể chắt bớt một chút nước dừa ra ngoài để khỏi bị tràn khi cho lá trầu nhuyễn vào. Sau đó bạn chỉ cần đậy nắp lại và ngâm khoảng 30 phút rồi dùng để uống.

Trị gút từ lá trầu không và nước dừa

Trị gút từ lá trầu không và nước dừa

Tuy nhiên, theo các bác sĩ y học cổ truyền thì khi sử dụng bài thuốc này, bạn chưa nên ăn sáng vội. Nên chờ để cơ thể hấp thu hoàn toàn bài thuốc trên, đến khi người bệnh đi tiểu trở lại rồi mới ăn sáng.

Bài thuốc này rất lành tính và tốt cho sức khỏe, bởi vậy bạn nên tăng cường và kiên trì sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện bài thuốc này trong vòng 1 tuần, đảm bảo các cơn đau nhức do bệnh gút gây ra về đêm sẽ thuyên giảm rõ rệt. Bài thuốc này có thể giúp người bệnh có thể ngủ ngon một mạch đến sáng và cảm thấy tươi tỉnh ra, cũng vì thế mà đầu óc minh mẫn, dễ chịu. Cần phải uống 1 tháng liền để trị bệnh triệt để hẳn.

Như vậy với những công dụng thần kỳ trên, trầu không thần dược chữa bệnh gút hiệu quả tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Hãy sử dụng bài thuốc trên để bảo vệ sức khỏe của bạn khi bị bệnh gút “ghé thăm” nhé.